Bí quyết nấu thịt ba chỉ sốt cà chua thơm ngon

Video cách làm món thịt ba chỉ sốt cà chua

Thịt ba chỉ sốt cà chua có gì ngon?

Thịt ba chỉ, một loại thịt phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày, khi kết hợp với nước sốt cà chua, tạo thành món kho thơm ngon, hấp dẫn. Thịt heo mềm mại, béo ngậy hòa quyện với nước sốt sền sệt, chua chua, tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại. Món thịt ba chỉ sốt cà chua khi nấu sẽ đảm bảo làm hài lòng cả gia đình.

Bí quyết nấu thịt ba chỉ sốt cà chua thơm ngon

Công thức thịt ba chỉ sốt cà chua

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Khẩu phần: 2-3 người
  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian nấu: 25 phút
  • Tổng thời gian: 30 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Cà chua: 4 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, nước tương, dầu ăn, hạt nêm
Tham Khảo Thêm:  Con gái bật khóc khi thấy người cha cụt chân vẫn ngồi ghế cuốc đất giúp mẹ

Bí quyết nấu thịt ba chỉ sốt cà chua thơm ngon

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, thái thành các miếng nhỏ.
  • Rửa sạch cà chua, khía chữ thập ở đáy quả, chần sơ với nước sôi, sau đó bóc vỏ và băm nhỏ hoặc thái hạt lựu.
  • Rửa sạch hành lá và rau mùi, cắt bỏ phần gốc, sau đó thái nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho thịt heo vào một tô, nêm nếm hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước mắm. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 10-15 phút để các gia vị ngấm đều.

Bước 3: Chế biến thịt ba chỉ sốt cà chua

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
  • Cho thịt heo đã ướp sẵn vào xào đến khi chín đều, sau đó cho ra tô.
  • Sử dụng cùng chảo đang nóng, cho dầu ăn và phần hành tím còn lại vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho cà chua băm nhỏ vào xào, thêm chút nước để nấu cà chua chín mềm thành dạng sốt sền sệt.
  • Đổ thịt vào chảo xào chung khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, rồi tắt bếp.
  • Rắc lên trên ít hành lá và rau mùi để món ăn thêm bắt mắt.

Thành phẩm

Món thịt ba chỉ sốt cà chua là một món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Đậm đà vị cà chua chua ngọt kết hợp với ba chỉ béo ngậy và màu sắc bắt mắt tạo nên một món kho hấp dẫn. Món ăn này thích hợp khi thưởng thức cùng cơm trắng.

Tham Khảo Thêm:  Khô rắn Châu Đốc

Bí quyết nấu thịt ba chỉ sốt cà chua thơm ngon

Lưu ý khi nấu thịt ba chỉ sốt cà chua

  • Chọn thịt heo tươi ngon với màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng nhạt, mỡ trắng hoặc màu ngà. Thịt nên có độ đàn hồi và không để lại vết lõm khi ấn tay lên bề mặt. Chế biến món thịt ba chỉ sốt cà chua sẽ ngon hơn nếu sử dụng thịt săn, không bị nhão và ít mỡ.
  • Chọn cà chua tươi ngon với quả tròn, mọng nước, vỏ căng bóng và không bị dập. Quả cà chua vẹo vỏ hoặc bị xước xát thường không ngon hoặc có ít nước. Cà chua tươi sẽ có một chút đỏ pha chút vàng hoặc đỏ pha chút xanh. Bằng cách bóp nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ cứng của quả.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu