Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chào mừng quý bạn đọc lại đến với chuyên mục ẩm thực gia đình! Chắc hẳn các mẹ, các chị em nội trợ của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chẳng còn lạ gì các món ngon về sườn phải không nào? Món sườn là món ăn quen thuộc đối với bữa ăn hàng ngày của mọi nhà. Sườn có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Đến với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen lần này, chúng tôi xin giới thiệu thêm một công thức nấu sườn nữa cho các chị em: món sườn kho củ cải. Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để khám phá cách chế biến sườn kiểu mới thông qua thực đơn sườn kho củ cải nhé!
1. Nguyên liệu cách làm sườn kho củ cải cho khoảng 3 người ăn
- 400g sườn non
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Hành lá, hành khô, nước mắm, muối, đường
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay).
2. Cách làm làm sườn kho củ cải cho khoảng 3 người ăn
Bước 1: Đầu tiên, sau khi mua sườn về bạn cần chặt sườn ra thành những khúc vừa ăn
Bước 2: Đối với củ cải trắng thì chúng ta cần gọt bỏ vỏ, rửa sạch đi rồi xắt thành những khoanh tròn vừa ăn. Nếu cảm thấy miếng vẫn to thì bạn nên xắt củ cải thành các khối vuông.
Bước 3: Để sơ chế sườn, sau khi chặt sườn ra rồi bạn đem sườn đi chần sơ qua. Chúng ta bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả sườn vào vài phút và vớt ra ngay. Bạn cần đổ hết nước chần này đi, rửa lại sườn thật sạch dưới vòi nước lạnh. Sau đó ta lại đổ nước lạnh ngập nồi, cho sườn vào đun khoảng 20 tới 30 phút. Làm như vậy sẽ giúp sườn khi kho được thấm gia vị nhanh hơn. Nước luộc sườn bạn sẽ giữ lại sau khi luộc, sườn thì chúng ta vớt ra đĩa để riêng.
Bước 4: Đun nóng hai thìa súp đường và ba thìa súp nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, đổ hành khô vào phi thơm
Bước 5: Bây giờ bạn cho đĩa sườn đã luộc ở bước 3 vào chảo đảo sơ. Bạn lấy đũa đảo đều sườn non tới khi thấy đường bám đều quanh bề mặt của miếng sườn là đạt.
Bước 6:Khi sườn đã được đường bám đều rồi thì bạn đổ thêm củ cải đã sơ chế vào đảo cùng trên chảo nóng. Ở bước này, bạn cần nêm một số gia vị vào chảo bao gồm: ba thìa súp nước mắm, một thìa súp muối. Nước luộc sườn ở bước 3 bây giờ bạn châm thêm vào chảo, đun sôi lên. Chúng ta đậy kín vung chảo lại để sườn và củ cải cùng thấm gia vị. Nếu khẩu vị gia đình bạn thích ăn cay, chúng ta có thể cho thêm vào chút ớt bột.
Bước 7: Bây giờ bạn chỉ cần đun tới khi sườn và củ cái thấm đều gia vị và nêm nếm lại sao cho vừa miệng ăn là có thể tắt bếp rồi đấy. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và trình bày ra đĩa là hoàn thiện rồi.
Món sườn kho củ cải thật đơn giản là vô cùng hấp dẫn phải không nào? Sườn ninh và củ cải ninh nhừ, quyện lẫn vị ngọt của nhau, màu sắc nâu vàng bắt mắt, chắc chắn sẽ rất tuyệt cho bữa tối gia đình! Tiết trời đang dần chuyển từ hè sang thu nên thường có những cơn mưa lành lạnh. Càng về thu, thời tiết sẽ càng trở nên se mát hơn. Giữa không khí mát lạnh như vậy, thật chẳng gì tuyệt bằng một nồi sườn kho củ cải phải không nào? Thêm sườn kho củ cải vào thực đơn mùa thua cho nhà mình ngay bạn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog