2. Salad cá ngừ bơ
Đây không chỉ là món ăn ít carb giúp giảm cân hiệu quả mà còn thích hợp với người mắc bệnh tiểu đường. Món salad cá ngừ bơ với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản là lựa chọn hoàn hảo cho bữa trưa hoặc một món ăn tinh tế nhưng đầy bổ dưỡng vào dịp giáng sinh.
Nguyên liệu
- Cá ngừ đóng gói trong túi.
- ½ Sốt pico de gallo
- 1 trái bơ.
Cách thực hiện
- Cắt quả bơ thành 2 nửa, sau đó dùng muỗng lấy phần nhân bên trong của quả bơ cho vào một chiếc bát nhỏ. Dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền bơ.
- Sau đó, thêm một ít sốt pico de gallo và trộn đều với nhau. Tiếp đó, cho cá ngừ vào bát và trộn đều.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể ăn kèm món này với bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám, bánh hạnh nhân hoặc ăn với rau diếp.
3. Salad cá ngừ sốt mayonnaise
Nguyên liệu
- Cá ngừ hộp.
- Rau xà lách. Cà chua bi. Hành tây. Dưa leo.
- Sốt mayonnaise.
- Gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách thực hiện
- Ngâm các loại rau quả với nước muối và làm sạch các nguyên liệu. Rau xà lách tách thành từng lá, bỏ đi những phần bị dập nát, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, vớt rau ra rổ để ráo nước và cắt rau thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà chua bi sau khi rửa sạch lại ngâm với một ít nước muối khoảng 5 – 10 phút, vớt ra để ráo nước. Cắt cà chua bi làm hai hoặc để nguyên quả tùy sở thích.
- Dưa leo sau khi rửa sạch, gọt sạch vỏ và cắt bỏ hai đầu. Sau đó, bạn có thể cắt dưa leo thành hạt lựu hoặc thành lát tùy sở thích.
- Sau khi rửa sạch hành tây, cắt thành từng lát mỏng và ngâm nước đá lạnh để bớt mùi hăng. Nếu bạn muốn hương vị đậm đà hơn, có thể đem hành ngâm trong nước giấm đường khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vớt hành tây ra để ráo nước.
- Lấy cá ngừ trong hộp ra tô, vắt bỏ phần nước đi chỉ lấy phần thịt cá. Cho thêm một ít hạt nêm, tiêu xay, sốt mayonnaise và trộn đều các nguyên liệu khoảng 10 – 15 phút để thấm đều gia vị. Bạn có thể dằm nhuyễn thịt cá nếu thích.
- Tiếp đó, bạn cho các loại rau quả đã chuẩn bị gồm xà lách, dưa leo, hành tây vào cà chua bi vào bát nhỏ rồi trộn đều. Kế đến cho thêm cá ngừ đã ướp vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và trộn đều lần nữa. Sau đó, cho salad cá ngừ ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.
Lưu ý: Nếu không thích dùng cá ngừ đóng hộp, bạn có thể sử dụng cá ngừ tươi. Nếu dùng cá ngừ tươi, bạn nên rửa cá thật sạch, đem thịt cá đi hấp hoặc luộc với một ít muối và hạt nêm. Sau đó, tiến hành làm món salad giống các bước ở trên.
4. Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 100 gam cá ngừ
- 100 gam rau xà lách
- 1 quả dưa leo
- 1 quả cà chua
- 1⁄2 củ hành tây
- 1⁄2 quả chanh
- 6 quả oliu xanh hoặc đen
- 1,5 muỗng canh sốt mayonnaise
- 20 gam muối tiêu
- 1⁄4 chén dầu oliu
- 1⁄4 chén giấm
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1⁄4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê mù tạt.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog