Cách làm ốc móng tay xào sa tế cay, xứng đáng là món ăn vặt ngon nhất mùa Đông

Video cách làm món ốc móng tay xào cay

Món ốc móng tay xào sa tế quả thực là rất hợp với tiết trời Thu se lạnh đấy các bạ nhỉ, thịt ốc dai giòn đặc trưng, thấm đều gia vị cay cay của nước sốt sa tế. Thêm cái thời tiết lạnh thế này thì chỉ có muốn ngồi ở nhà nhâm nhi ốc móng tay xào sa tế với gia đình cho ấm áp thôi. Thành phẩm sau khi hoàn thành thì cứ phải gọi là ưng cái bụng, ưng từ màu sắc kích thích cho tới mùi hương thơm nức lan tỏa. Mân mê từng miếng ốc nóng nổi, chấm vào nước sốt cay ngọt đã làm bùng lên cái ngon của món ăn này.

Ốc móng tay xào sa tế 1

Nguyên liệu cần có

  • Ốc móng tay: 1-2 kg tùy khẩu phần ăn
  • Sa tế: 1 lọ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Các gia vị thông dụng khác: bột ngọt, đường, mắm, dầu hào, bơ, dầu ăn….
Tham Khảo Thêm:  Bulgogi – Món ăn số một của ẩm thực Hàn Quốc

Cách làm ốc móng tay xào sa tế cay thơm

Bước 1: Làm sạch ốc móng tay

Ốc móng tay sau khi mua về bạn hãy ngâm với nước chanh pha loãng, ngâm trong 15-30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra rổ để ráo.

Nếu bạn thấy ốc có nhiều sạn và cát bên trong quá thì có thể ngâm với nước vo gạo trong 1-2 tiếng để chúng tự nhả chất bẩn ra. Mình thì hay đi chợ sớm, mua về ngâm đến chiều xong mới chế biến, khi ăn chẳng có hạt sạn nào luôn.

Ốc móng tay xào sa tế 2

Bước 2: Luộc ốc

Trước khi tiến hành xào, chúng ta cần phải luộc sơ qua ốc. Nhiều bạn thường bỏ qua bước này, vì họ nghĩ rằng đã là ốc móng tay xào sa tế thì phải cho vào xào luôn chứ cho xuống luộc thì không còn ngon nữa.

Thực tế không phải như vậy đâu nhé, bước luộc ốc này không phải nhằm mục đích làm ốc chín mà là để khử mùi tanh của ốc. Vì bản chất ốc móng tay rất tanh, nếu bạn không luộc mà cứ cho xuống xào trực tiếp thì khi chế biến xong sẽ có mùi nồng rất khó chịu.

Ốc móng tay xào sa tế 3

Cho ốc vào 1 cái nồi đủ lớn, thêm nước ngập ốc, bạn nên cho thêm chút sả đập dập xuống luộc cùng cho thơm nha.

Trong khoảng thời gian đợi ốc sôi, hãy mang tỏi ra bóc vỏ rồi băm nhuyễn, sả thì thái lát mỏng. Rau răm nhặt lấy lá non.

Tham Khảo Thêm:  5 cách làm salad cá hồi thanh đạm, giảm cân hiệu quả

Bước 3: Xào ốc với sa tế

Ốc chỉ cần sôi khoảng 3-4 phút là bạn vớt ra ngay, đổ vào chậu nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Tiến hành lọc lấy thịt ốc rồi bỏ vỏ, hoặc bạn có thể để nguyên vỏ cũng không sao.

Bắc chảo lên bếp, cho chút bơ vào cho thơm, bạn nào không thích mùi ngậy của bơ thì có thể thay bằng dầu ăn cũng không sao nè.

Đợi bơ tan chảy hết thì nhanh tay cho tỏi + sả băm xuống phi thơm cho vàng, kế đó trút ốc móng tay xuống, nêm thêm 2 thìa đường, nửa thìa muối, 2-3 thìa sa tế. Cái này thì bạn tự căn chỉnh cho hợp với khẩu vị nhé, vì có người ăn được cay, có người thì không thích quá nồng.

Xào đến khi các gia vị thấm vào ốc thì bạn tắt bếp, đừng quên thử xem gia vị đã vừa hay chưa nhé.

Cách pha nước chấm ngon

Để pha nước chấm cho ốc móng tay xào sa tế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như:

  • Nước mắm ngon: 2 thìa
  • Ớt khô xay nhuyễn: 10 gram
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Dầu oliu: 15 ml
  • Đường: 30 gram
  • Chanh tươi: 1 quả vắt lấy nước
  • Húng lủi: 3 cây

Ốc móng tay xào sa tế 4

Cho húng lủi vào cối, giã thật nát rồi cho chút nước lọc vào khuấy, chắt lấy 15 ml nước cốt.

Tham Khảo Thêm:  Cách Chưng Mắm Cá Linh Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Miền Tây

Trong 1 cái bát nhỏ, bạn hòa tan mắm với đường, thêm chút nước cốt chanh, ớt khô, tỏi băm, nước cốt húng lủi, dầu oliu và trộn đều. Như thế là đã hoàn tất chén nước mắm cho món ốc móng tay xào với sa tế rồi đấy, hợp vị lắm luôn.

Thưởng thức ốc móng tay xào sa tế

Ốc móng tay xào sa tế có màu sắc bắt mắt, gia vị hơi sền sệt và bao quanh từng con ốc. Lúc này bạn chỉ cần rắc chút rau răm băm nhỏ lên, thêm hành phi nữa thì lại càng tuyệt vời. Khi ăn chấm cùng nước chấm cay ngọt sẽ làm món ăn ngon hơn gấp trăm lần.

Ốc móng tay xào sa tế 5

Lời kết

Tadaaa… ốc móng tay xào sa tế đã chín rồi, thưởng thức ngay từ lúc còn nóng hổi thôi. Các chị em trút ngay ra đĩa và dùng với gia đình để có thể cảm nhận được hết cái mê ly trong món ốc đem lại nhé. Thịt ốc thì đậm đà mà cũng rõ cái vị cay cay, thơm thơm nơi đầu lưỡi. Với cách làm siêu đơn giản, tốn ít nguyên liệu thì mình tin chắc rằng món ốc này xứng đáng là món ngon top 1 khi thèm ăn vặt. Chúc mọi người thành công nghen!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 3…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu