Cách làm gỏi mực Thái Lan ngon khó cưỡng cho cả nhà đổi vị

Video cách làm món gỏi mực thái lan

Nếu đang tìm một món gỏi ngon, độc đáo, lạ miệng cho cả nhà đổi vị, nhất định bạn không nên bỏ qua cách làm gỏi mực Thái Lan ngon khó cưỡng này. Với vị ngọt thanh tự nhiên của mực và rau củ tươi mát hòa quyện cùng vị đậm đà cay nồng của nước xốt, món ăn ngon đặc trưng của nền ẩm thực đất nước “chùa vàng” sẽ mang lại cho gia đình bạn những dư vị khó quên.

cách làm gỏi mực thái lan giòn ngon

Gỏi mực Thái Lan giòn ngon lôi cuốn. Ảnh: Internet

Từ lâu, các món gỏi đã luôn được nhiều thực khách yêu thích và là một trong những món ăn khai vị không thể thiếu trong các thực đơn nhà hàng. Với sự hội nhập văn hóa ẩm thực đa dạng hiện nay, các món gỏi ngon trong ẩm thực Việt ngày càng trở nên phong phú, đa đạng và vô cùng lôi cuốn. Trong đó không thể không nhắc đến ẩm thực Thái Lan với các món ăn có vị cay đặc trưng cùng hương vị độc đáo, chinh phục được đông đảo thực khách bốn phương. Vậy hãy cùng CET đưa gia đình bạn khám phá, trải nghiệm ngay với cách làm gỏi mực Thái Lan đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

Tham Khảo Thêm:  Món bún cù kỳ Quảng Ninh, đặc sản nhất định phải thử ở Hạ Long

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gỏi mực kiểu Thái

  • 400g mực ống
  • 200g cà rốt
  • 200g dưa leo
  • 10 nhánh sả
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 củ gừng tươi
  • 100g rau xà lách mỡ
  • 2 trái chanh tươi
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm ngon, bột ngọt…

hình ảnh chọn mực ống

Chọn loại mực ống tươi sống để món gỏi ngon nhất. Ảnh Internet

Hướng dẫn cách làm gỏi mực kiểu Thái ngon lạ miệng tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái dọc thành những miếng dày khoảng 1 cm rồi cắt khúc dài khoảng 4 – 5 cm.
  • Dưa leo cắt bỏ đầu, gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm 4, bỏ ruột rồi cắt khúc khoảng 4 – 5 cm.
  • Sả bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, lấy một nửa sả đập dập, cắt khúc 5 cm. Một nửa bào mỏng.
  • Rau xà lách nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi xả sạch, để ráo.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
  • Mực ống bạn chọn mua những con còn tươi sống. Bạn rửa mực với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước. Tiếp đó cắt mực thành những miếng vừa ăn rồi đem hấp.
  • Làm sạch mực, để ráo. Cắt mực thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Hấp mực

Bạn chuẩn bị nồi hấp. Xếp sả xuống dưới rồi dàn mực ống lên trên, sau đó rải gừng thái sợi lên trên rồi đậy nắp lại hấp mực. Hấp tới khi mực chín, bạn trút mực ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để mực giòn ngon hơn. Ngâm khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm Mì xào giòn chuẩn như nhà hàng

hình ảnh ngâm mực với nước đá lạnh

Ngâm mực ngay với nước đá lạnh khi hấp xong để mực giòn ngon. Ảnh: Internet

Bước 3: Các làm xốt trộn gỏi mực kiểu Thái

Chuẩn bị một chén sạch, cho vào lần lượt các nguyên liệu và gia vị sau: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt băm khuấy đều cho tan hết các gia vị.

Bước 4: Trộn gỏi mực Thái Lan

Chuẩn bị một thố sạch, tiếp đó bạn cho cho mực, cà rốt, dưa leo, phần sả bào vào trộn đều. Tiếp đó cho nước trộn gỏi vào tiếp tục đảo đều nhẹ nhàng cho các nguyên liệu thấm đều nước xốt, có vị đậm đà.

hình ảnh làm nước xốt trộn gỏi

Trộn nước xốt với các nguyên liệu cho đều và ngấm vị. Ảnh: Internet

Sau khi trộn xong, bạn lấy dĩa lớn, lót rau xà lách lên rồi trút gỏi lên trên cho đẹp mắt. Dọn ra ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Những lưu ý để làm gỏi mực kiểu Thái ngon nhất

Bạn có thể thay cà rốt, dưa leo bằng đu đủ hoặc su hào nếu thích.

Có thể để nguyên con mực hấp chín rồi cắt khoanh để mực đều và đẹp mắt hơn. Nếu không thích mực, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách thay mực bằng tôm, ốc hay cá đều được.

Tham Khảo Thêm:  Cuối Tuần đổi vị với cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng chuẩn

Khi pha nước xốt trộn gỏi, tùy sở thích ăn cay, chua, ngọt mà bạn điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp để có món gỏi ngon hợp khẩu vị.

Vậy là với các bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành cách làm gỏi mực Thái Lan giòn ngon, đậm đà cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chỉ cần khéo léo một chút bạn đã có ngay món ăn ngon lạ miệng tại nhà không hề kém cạnh ở nhà hàng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 5…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu