3 Cách Nấu Gà Hầm Sâm Hàn Quốc ngon không cưỡng nổi

Video cách làm món gà hầm sâm hàn quốc

Gà hầm sâm là món ăn truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc. Kết hợp hương thơm thảo dược nhân sâm tươi vào trong vị ngon ngọt của gạo nếp, vị béo của gà. Món gà hầm sâm tươi được sử dụng cho mọi độ tuổi ăn để bổi bổ sức khỏe. Vậy cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc này thế nào? Hãy cùng cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc xem qua “bí kíp nấu gà hầm sâm” ngon không cưỡng nổi này nhé!

ga ham sam han quoc, ga ham sam tuoi, ga ham nhan sam, gà hầm sâm tươi hàn quốc, gà hầm sâm hàn quốc

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu gà hầm sâm Hàn Quốc

Nếu nấu cháo gà hầm sâm cho bà bầu, người ốm mới dậy, người suy nhược cơ thể… ăn trong 1 ngày thì nguyên liệu sẽ là:

  • 1 con gà nặng tầm 1kg.
  • 1 lạng (100g) gạo nếp.
  • 2 -3 củ nhân sâm loại sâm hầm gà (tham khảo giá tại đây).
  • 3 4 lít nước lọc (muốn cháo loãng hay đặc tùy quý vị).
  • 1 nhánh gừng tầm 8g cạo sạch vỏ, đập dập hoặc cắt mỏng giúp ấm bụng.
  • 2 quả táo tàu khô chuyên dùng nấu thuốc bắc giúp bổ máu. Nếu nhiều hơn màu nước dùng sẽ chuyển sang nâu ố không đẹp mắt.
  • 10g hạt sen (nếu có) giúp người ăn ngủ ngon.
  • 10g cam thảo (nếu có).
  • 10g hoàng kỳ (nếu có).
  • 2 quả hạt dẻ (nếu có).
  • 4 hạt bạch quả (nếu có)
  • 1 củ cải trắng tầm 1 lạng (nếu có) rửa sạch cắt thành miếng .
  • 20 nhánh tỏi bóc sẵn để nguyên nhánh không đập.
  • 20g hành hoa, hành lá sửa sạch thái nhỏ trước.
  • Muối tiêu, hạt nêm phụ gia…
Tham Khảo Thêm:  Cách làm ếch nấu củ chuối thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm

cach ham ga sam tuoi, cach nau ga ham sam, cach ham ga voi sam tuoi, cách nấu gà hầm sâm, cách hầm gà với sâm tươi, cách làm gà hầm sâm

Số lượng thành phần nguyên liệu trên đây tham khảo từ chuyên gia. Trên thực tế gia đình nào muốn ăn nguyên liệu nào nhiều có thể cho thêm. Tương ứng với việc các nguyên liệu có hoặc không có vì chỉ mang tính chất đi kèm món chính là gà, nhân sâm.

Cách nấu Gà hầm sâm Hàn Quốc

Nấu gà hầm sâm gồm 3 bước theo trình tự: Sơ chế – Nhồi nguyên liệu – Nấu cháo gà hầm sâm Hàn Quốc. Cụ thể cách làm như sau:

Sơ chế bên ngoài lúc chưa nhồi nguyên liệu vào gà

Ở bước chuẩn bị ban đầu này quý vị lưu ý đến Cách làm gà hầm sâm. Bởi cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc nó khác với cách quý vị nấu thịt gà như bình thường. Trong đó:

  • Con gà: Cắt tiết, vặt lông, rửa sạch, mổ moi ruột trong bụng, vứt bỏ mỡ quanh cổ, cẳng chân, đầu mỏ, phao câu… Có thể tăng thẩm mỹ con gà bằng cách cắt thêm phần cổ, cẳng, khủy cánh gà. Giữ nguyên con, tuyệt đối không xé phay hay chặt nhỏ.
  • Gạo nếp: Vo sạch, ngâm trong 1 tiếng với nước lạnh, để gạo nở ra sau đó vớt để ráo nước. Điều này giúp gạo ở bên trong bụng gà nhanh chín hơn.
  • Nhân sâm tươi: Rửa sạch, để ráo nước.

Cách nhồi nguyên liệu vào bụng gà đúng chuẩn

  • Nhồi 1 ít gạo nếp (3 thìa) vào bụng con gà, ít hay nhiều tùy thuộc vào gà lớn hay nhỏ.
  • Cho một ít các thứ sau: nhân sâm, hạt sen, hạt dẻ, táo tàu, cam thảo, hoàng kỳ, bạch quả, củ cải, tỏi… Số còn lại chút nữa sẽ để bên ngoài con gà trong nồi cháo.
  • Dùng tăm nhọn khâu kín hoặc dây cột kín phần mổ bụng con gà lại nhằm không để nguyên liệu rơi ra ngoài.
  • Không cần thiết bỏ bột nêm vào bụng gà vì gà sẽ ngấm vị từ cháo bên ngoài.
Tham Khảo Thêm:  Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà
ga ham nhan sam han quoc, cach che bien ga ham nhan sam tuoi, gà hầm nhân sâm tươi hàn quốc, gà hầm nhân sâm hàn quốc
Cách nấu gà với sâm tươi, cách làm gà hầm sâm đúng chuẩn

Cách nấu Gà hầm sâm tươi Hàn Quốc

  • Đầu tiên phải nấu nước dùng trước bằng cách: cho toàn bộ các thứ còn lại của nguyên liệu chuẩn bị (trừ hành và hạt nêm) vào nồi, nấu to lửa tới lúc sôi.
  • Thả từ từ gà vào nồi nước dùng đang sôi, tiếp tục nấu to lửa khoảng 40 phút.
  • Cuối cùng giảm nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong 10 phút cuối. Như vậy tổng thời gian hầm gà chỉ khoảng gần 1 tiếng.
  • Gà hầm nhân sâm sẽ có nước dùng màu trắng đục. Hương thơm tự nhiên của nhân sâm, thịt gà cùng các nguyên liệu sẽ làm bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Để biết hầm gà xong chưa quý vị lấy đầu đũa đâm xuyên qua dễ dàng thân con gà là được.

Cách ăn gà hầm sâm nhân sâm

Số hành lá quý vị cắt ngắn để cho vào nồi cháo khi vừa đun xong chuẩn bị ăn. Múc gà và nước hầm qua một niêu hoặc tô sứ to vừa đủ. Để phần bụng gà ngửa lên để dễ dàng dùng đũa xé thịt và ăn các phần bên trong bụng gà.

Nêm gia vị món gà hầm sâm có rất nhiều cách tùy sở thích từng người. Chúng tôi giới thiệu qua 3 cách đó là:

  1. Nêm thẳng vào nồi 1 chút hạt nêm.
  2. Chấm muối tiêu cùng dầu mè ở bên ngoài.
  3. Nước tương 3 muỗng + giấm 2 muỗng (có thể thay bằng chanh) + mật ong, đường (nếu có). Đây là hỗn hợp nước chấm vừa có vị mặn, chua, cay rất ngon. Dân dã hơn có thể dùng nước mắm chanh tỏi ớt cho nhanh, gọn lẹ.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm gỏi da bò thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Quý vị có thể tham khảo toàn bộ cách nấu Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc tại Video này. Nhớ bật phụ đề Tiếng Việt để hiểu MC nói gì nhé!

Trên đây là Cách nấu gà hầm sâm tươi Hàn Quốc chi tiết và chuẩn xác nhất. Chúc quý vị có được món gà hầm nhân sâm ngon, bổ dưỡng và thật nhiều sức khỏe. Xin cảm ơn!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu