Bật mí cách làm món ếch chiên xù giòn thơm ăn là ghiền

Video cách làm món ếch chiên xù

Thịt ếch là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món ếch chiên xù, vừa ngon lại dễ chế biến. Để biết chính xác cách làm ếch chiên xù, hãy xem ngay chia sẻ dưới đây của NEWSUN nhé!

Ếch chiên xù ngon

Thịt ếch từ lâu đã được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh. Theo Đông y, thịt ếch có vị ngọt lạnh, không độc và có tác dụng thanh nhiệt, chữa mụn nhọt cho trẻ em trong mùa hè, bổ thận khí, chữa đi tiểu đêm nhiều và chữa cho trẻ em bị cam tích,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch chiên xù

Thịt ếch và thịt gà giống nhau, tuy nhiên, thịt ếch không bị khô như thịt gà mà còn có vị thơm đặc trưng. Để làm món ếch chiên xù thì nguyên liệu cũng rất đơn giản gồm có:

  • Thịt ếch: 500g
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù
  • Trứng gà: 1 quả
  • Vừng trắng
  • Hành khô, một chút rượu
  • Gia vị cần thiết như: mắm, muối, bột ngọt, tiêu, sa tế…
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm tré Bình Định món ngon dân dã, mê khó cưỡng

Cách chọn mua thịt ếch ngon

– Ếch hiện nay có hai loại là ếch tự nhiên và ếch nuôi, bạn cần lưu ý chọn ếch tự nhiên thì ăn thịt sẽ thơm ngon hơn ếch nuôi.

– Ưu tiên mua con ếch còn sống thì thịt tươi và món ăn ngon hơn.

– Nên chọn mua ếch đồng, có kích thước to, da màu nâu vàng. Khi dùng tay ấn vào đùi ếch có cảm nhận được độ săn chắc.

– Nếu ếch có màu đen, thân hình mập, đầu to, cử động chậm chạp là ếch nuôi, ăn không ngon bằng ếch đồng.

– Nếu mua ếch được làm sẵn và đóng gói, bạn hãy chọn đơn vị uy tín nhé!

Ếch đồng

Các bước thực hiện món ếch chiên xù

Ếch có đặc thù là sống được cả ở trên cạn và dưới nước (khu vực ao hồ, đồng ruộng) nên khi chế biến ếch, bạn cần chú ý là phải làm cẩn thận để món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bước 1: Sơ chế ếch

Thịt ếch sau khi mua, bạn hãy nhờ người bán làm sạch ngay tại chỗ.

Đem thịt ếch rửa với nước pha một chút rượu hoặc giấm. Trong quá trình rửa, bạn dùng tay bóp nhẹ để phần thịt ếch sạch hơn.

Dùng kéo hoặc dao cắt bỏ xương sống ếch và chặt ếch thành cắt miếng vừa ăn. Một con ếch có thể cắt thành 3-4 miếng là hợp lý để miếng ếch chiên xù không bị to.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm thịt trâu nướng đơn giản

Lưu ý: Nếu mua cả con ếch sống, bạn cần làm thật sạch phần nội tạng ếch để tránh bị ngộ độc.

Bước 1: Sơ chế ếch

Bước 2: Ướp gia vị

Để thịt ếch ráo hết nước, bạn ướp thịt với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê sa tế. Dùng đũa trộn đều cho gia vị thấm vào thịt ếch trong khoảng 15 phút.

Pha bột chiên giòn với trứng gà và thêm 1 chút nước để hỗn hợp không vón cục. Lưu ý hỗn hợp này nên để dạng sệt.

Bước 2: Ướp gia vị

Bước 3: Chiên ếch

Khi nấu món ếch chiên xù bạn chú ý dùng chảo sâu lòng và đổ dầu ngập các miếng ếch chiên bột.

Nhúng ếch qua lớp bột chiên giòn, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù sao cho lớp bột bám đề vào thịt ếch. Khi chảo dầu đã nóng thì cho thịt ếch vào chiên.

Chiên lần một đến lớp áo bột có màu vàng nhạt thì vớt ếch ra. Bạn nên chiên ếch sẽ chiên 2 lần để lớp bột bên ngoài giòn hơn giòn hơn.

Để chiên ếch lần hai, bạn đun sôi lại dầu ăn và cho ếch vào chiên. Khi ếch chín vàng đều và có độ giòn thì vớt ra.

Lưu ý: Khi vừa thả ếch vào chiên thì nên chỉnh lửa nhỏ và không dùng đũa đảo. Đến khi lớp bột hơi cứng lại thì mới dùng đũa đảo và lật mặt miếng ếch chiên bột. Trước khi vớt ếch ra thì bạn chỉnh cho lửa lớn để dầu ít ngấm vào bột.

Tham Khảo Thêm:  Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Vị Miền Trung

Nếu như bạn làm thịt ếch trong nhà hàng, quán ăn, quán nhậu thì hãy dùng bếp chiên nhúng để việc chiên ếch nhanh, thành phẩm ngon và chín đều hơn.

Chiên thịt ếch

Hoàn thiện món ếch chiên xù

Hãy để miếng ếch vào giấy thấm dầu để thấm hết dầu thừa. Khi bày ra đĩa thì nên trang trí ếch với rau sống để thêm phần bắt mắt. Món ếch chiên xù tiêu chuẩn phải có màu vàng óng, có độ giòn và thơm. Thịt ếch bên trong mềm, ngọt ăn kèm với sốt chua ngọt thì ngon đúng vị rồi.

Trên đây là hướng dẫn để bạn nấu món ếch chiên xù cho bữa ăn. Hãy chia sẻ thêm cách làm ếch chiên xù mà bạn vẫn thường làm ở phần bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé!

Tham khảo một số mẫu bếp chiên nhúng hiện đang được ưa chuộng nhất tại NEWSUN:

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Hướng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu