Xem thêm : Cách làm 8 món nhậu cực ngon khiến bạn bè chồng điêu đứng
Chạo chân giò không chỉ là món nhậu làm mê lòng cánh mày râu, mà món ăn này còn giúp cho bữa cơm hàng ngày thêm phần hấp dẫn.Tuy chỉ là món ăn bình dân, nhưng món ăn này chiếm trọn lòng tin của mọi người khi lần đầu thưởng thức. Có dịp mình được một người chị bạn giới thiệu món chạo chân giò. Không chỉ là cái tên mà cách chế biến cũng lạ hơn những món chân giò bình thường. Sau lần đó mình mới biết đây là món ăn đặc sản của vùng đất Nam Định.Ăn được từng miếng chạo chân giò bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt dai dai, giòn giòn với vị béo thơm của các nguyên liệu đi kèm. Từ lần đầu được chị cho thưởng thức món này, mình nhất định theo chị học nghề. Đến khi mình làm món này cho chồng thưởng thức, thì mỗi khi có khách đến nhà là anh ấy cứ nằng nặc đòi làm cho bằng được món này. Vì anh nào ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.Nguyên liệu và cách làm món này cũng cực kì đơn giản, không cầu kì và cũng chả mất của bạn quá nhiều thời gian đâu. Chỉ cần khoảng 20 phút thôi là bạn đã có ngay một món ngon để chiêu đãi cả nhà rồi. Hãy nhớ ngay bí quyết này nhé!Các nguyên liệu cần cóThịt chân giò: 500gRiềng: 150g4 đến 5 củ sả3 đến 4 quả khế chua20g vừng4 đến 5 cái lá chanhỚt, tỏi, muối, đường, chanhRau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.Cách thực hiệnBước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt chân giò rửa sạch với một ít nước muối loãng, để ráo sau đó đem thui vàng. Ngon nhất là bạn thui bằng rơm, nếu không có rơm bạn có thể quấn giấy xung quanh miếng thịt rồi thui hoặc cho lên bếp lửa thui vàng các mặt cũng được.Riềng rửa sạch, thái lát sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhuyễn. Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.Bước 2: Chế biếnThịt sau khi thui, rửa lại cho sạch rồi cho vào áp chảo cùng với vài lát riềng, cho vài củ sả lót dưới đáy chảo. Đun với lửa liu riu khoảng 15 đến 20 phút, khi thịt chín có màu vàng sậm, mùi thơm của thịt quyện cùng mùi thơm của sả và phần củ riềng.Khi thịt chín, cho thịt ra ngoài và thái thành từng lát mỏng vừa ăn.Tiếp đến mang phần thịt đã thái lát đi bóp cùng với khế chua, sao cho vị chua của khế ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ ở trên cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc chút vừng, lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.Bước 3: Thưởng thứcMón này muốn ngon bạn có thể ăn cùng với nước mắm chua ngọt. Khi ăn mùi thơm của thịt nướng quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, lá chanh tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn này. Hãy làm thử cho nhà mình thưởng thức đi nhé!Bài hot liên quan:https://www.oxii.vn/foodcooking/article/5c2f02f9eb00887e9a3a6bdc/Bi-kip-lam-banh-trang-cuon-thit-luoc-cham-mam-cong-ngon-nuc-tieng-o-Long-Anhttps://www.oxii.vn/foodcooking/article/5c2daee5eb00887e9a3a6b20/Bi-kip-lam-mon-me-ga-xao-cay-dai-gion-san-sat-1-lan-djuoc-ngayhttps://www.oxii.vn/foodcooking/article/5c2c45c8f66539614f4d576b/Mon-ngon-ngay-tet:-Bap-bo-ngam-giam-chua-chua-khong-bi-noi-manghttps://www.oxii.vn/foodcooking/article/5c29a46ceb00887e9a3a69ca/Mon-ngon-ngay-tet:-Tom-muoi-chua-djo-au-dje-djuoc-ca-thang-du-khong-co-chat-bao-quanhttps://www.oxii.vn/foodcooking/article/5c2c1db4f66539614f4d573d/Mon-ngon-ngay-tet:-Cach-muoi-dua-hanh-trang-gion-dje-djuoc-1-thang-van-khong-bi-nhun-van-nhot
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog