Cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon tròn vị

Video cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng

Cá nục hấp cuốn bánh tráng – Món ăn dân dã, bình dị nhưng có sức hút đến không tưởng khiến bao thực khách đắm chìm vào vị ngọt béo của thịt cá, cái thanh mát của rau muống non tơ, hương vị mặn mà cùng chút chua cay ngọt thơm của nước chấm… Tất cả tạo nên món ăn tuyệt hảo gây thương nhớ cho bao trái tim có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực miền Trung.

ca nuc hap cuon banh trang

Cá nục hấp cuốn bánh tráng – Tinh hoa ẩm thực xứ Quảng

Các tỉnh thành thuộc dải đất đầy nắng và gió miền Trung nói chung, Quảng Ngãi nói riêng được thiên nhiên rất ưu ái ban tặng cho sản vật biển trù phú. Cá nục – loại cá phổ biến xuất hiện nhiều nhất trong các bữa ăn của người miền Trung. Những con cá nục thuôn dài, tươi rói với đôi mắt sáng long lanh vừa mới đánh bắt vào bờ chắc chắn khiến ai nấy đứng ngồi không yên, muốn lăn sả ngay vào bếp làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng được mệnh danh là tinh hoa ẩm thực xứ Quảng.

Tham Khảo Thêm:  Tự làm miến xào cua ngon tuyệt

Món cá nục hấp cuốn bánh tráng mộc mạc và dân dã sẽ gây thương nhớ hơn cho thực khách nếu có sự góp mặt của rau muống non. Vị ngọt thanh mát đặc trưng của rau muốn kết hợp với cái ngọt béo của cá nục tươi, cuốn cùng bánh tráng nướng nhúng nước, chấm vào chén nước mắm tỏi ớt mang đến hương vị không thể nào tuyệt vời hơn. Ăn tới đâu ghiền tới đó!

Với người miền Trung, vào những ngày hè oi bức không “nuốt” nổi cơm, dường như món cá nục hấp cuốn bánh tráng chính là chân ái của bao thế thế hệ từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Mặc dù với đời sống hiện đại có rất nhiều “sơn hào hải vị” nhưng món cá nục hấp bình dị này vẫn có sức hấp dẫn đến lạ kì. Không chỉ người dân miền Trung mà thực khách thập phương cũng say mê với món ăn đậm hương vị của biển cả này.

Công thức chế biến món cá nục hấp cuốn bánh tráng chuẩn vị miền Trung

ca nuc hap cuon banh trang

Mặc dù là tinh hoa ẩm thực xứ Quảng khiến bao thực khách say mê nhưng món cá nục hấp cuốn bánh tráng chế biến rất đơn giản, không một chút cầu kỳ như nhiều món “sơn hào hải vị” khác.

Nguyên liệu của món ăn gồm:

  • Cá nục: 250 gr
  • Bánh tráng dẻo (loại dùng để cuốn ăn sống)
  • Bánh tráng nướng (bánh đa)
  • Rau muống non, dưa leo
  • Gia vị: nước mắm, mắm nêm, muối, bột ngọt, chanh, tỏi ớt…
Tham Khảo Thêm:  Bỏ túi ngay cách làm vịt rang muối giòn ngon đơn giản tại nhà

Cùng cách chế biến đơn giản:

Bước 1:

  • Cá nục tươi đem về làm thật sạch.
  • Rau muống non, bỏ bớt phần lá giữ lại phần cọng và đọt non để cuốn bánh cho giòn. Các loại rau thơm, hành lá rửa sạch, ngâm cùng rau muống vào nước muối loãng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.
  • Hành, tỏi bóc vỏ.

Bước 2:

  • Giã nhuyễn 2 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 3 cái đầu hành lá.
  • Cho vào ít hạt nêm, tiêu, đường và hành ớt giã nhuyễn vào ướp 15 phút cho cá thấm gia vị.
  • Lót vào xửng hấp cá 1 lớp lá chuối rồi xếp cá vào, để cá hấp được bóng đẹp thì trước khi hấp cá hãy cho vào 1 thìa canh dầu ăn.
  • Hấp cách thủy từ 15 -20 phút cho cá chín và thấm gia vị.

Bước 3:

Cho vào cối 1 củ tỏi, 1-3 trái ớt tùy khả năng ăn cay. Tiếp đến cho 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm, ít đường, bột ngọt và quấy thật đều. Để nước chấm chuẩn vị mặn ngọt vừa phải thì bạn nên nếm thử để điều chỉnh cho phù hợp.

Hoặc nếu muốn ăn nước chấm mắm nêm thì có thể pha theo tỷ lệ gồm: 2 thìa canh mắm nêm, 3 thìa canh dứa bằm, 2 thìa canh đường, nửa thìa cà phê bột ngọt và không thể nào thiếu ớt băm nhỏ để nước chấm trọn vị.

Thành phẩm đã xong, thực khách hãy thưởng thức ngay khi còn nóng bằng cách cho 1 ít thịt cá vào miếng bánh tráng nhúng sơ nước, thêm vào cọng rau muống, ít dưa leo… cuộn chặt và chấm với nước chấm đã pha sẵn. Sau đó thưởng thức và cảm nhận hương vị đậm đà của món ăn dân dã nhưng đầy sức quyến rũ này nhé.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Sữa Chua Thạch Lá Nếp Thanh Mát

Tiệm Xứ Quảng – Đưa ẩm thực xứ Quảng vào Sài Gòn hoa lệ

ca nuc hap cuon banh trang

Tiệm Xứ Quảng là nhà hàng chuyên ẩm thực xứ Quảng nức tiếng tại Sài thành đang được đông đảo khách hàng ủng hộ. Menu tại Tiệm Xứ Quảng rất đa dạng từ món khô đến món nước, món mặn đến món ngọt… được đầu bếp người Quảng Ngãi chế biến mang đậm hương vị quê hương. Và dĩ nhiên không thể nào thiếu sự hiện diện của món cá nục hấp cuốn bánh tráng ăn kèm rau muống non thanh mát.

Cá nục được Tiệm đặt mua tại quê hương Quảng Ngãi, cá vừa đánh bắt vào bờ còn tươi rói ngay lập tức được đem đi bảo quản và vận chuyển vào TP HCM trong ngày. Hiện nay mạng lưới giao thông đã phát triển nên việc vận chuyển cá vào TP HCM không còn là vấn đề quá nan giải, vào đến nơi cá vẫn còn rất tươi ngon, đảm bảo cả về hương vị lẫn chất lượng.

Ghé Tiệm Xứ Quảng chắc chắn thực khách sẽ được thưởng thức món cá nục hấp nóng hổi, thơm ngon chuẩn vị không khác gì hương vị ở quê nhà. Tiệm có nhận ship hàng online bằng cách đặt hàng qua các ứng dụng: ShopeeFood, Grabfood, Baemin, Loship. Mời thực khách lên đơn chúng tôi sẽ ship đến ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TIỆM XỨ QUẢNG – NGON TRÒN VỊ, ĐẬM TÌNH QUÊ

  • Chi nhánh 1: 523 Nguyễn Văn Khối (Cây Trâm cũ), P. 8, Q.Gò Vấp
  • Chi nhánh 2: 233E Đinh Tiên Hoàng, P. Tân Định, Q1 (ngay Cầu Bông)
  • Trang web: www.tiemxuquang.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/tiemxuquang/
  • Hotline: 0949 79 77 55
  • Giờ mở cửa: 06h30 – 22h

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu