Bê Hấp Sả

Video cách làm món bê hấp ngon

Bê hấp sả là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các đấng mày râu. Hãy cùng lưu lại công thức chế biến chi tiết để trổ tài khi có dịp, món ngon rất đơn giản với một vài nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng nhanh gọn.

Cách làm bê hấp sả

Thịt bê mềm chấm cùng tương bần đậm vị (Ảnh: Internet)

Thịt bê thơm lừng mùi sả, tương, mềm ngọt hấp dẫn cuốn với rau sống tươi giòn, chuối xanh, khế chua cùng vị béo bùi của tương bần, chinh phục ngay cả những người ăn khó tính nhất. Đây cũng là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình. Cách làm món bê hấp sả rất đơn giản, chỉ cần một công thức đúng chuẩn và vài bí quyết nhỏ là có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm rau sắn muối chua đặc sản Phú Thọ

Nguyên liệu làm bê hấp sả

Cách làm bê hấp sả

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bê rửa sạch, ngâm với nước cùng gừng trong 10 phút.

Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng dài, ngâm trong nước pha nước cốt chanh khoảng 5 – 10 phút.

Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng dài

Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng dài, ngâm trong nước pha nước cốt chanh (Ảnh: Internet)

Khế chua rửa sạch, gọt bỏ cạnh rồi thái theo chiều ngang để được những miếng khế hình ngôi sao.

Gừng, sả gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi chỉ, dưa leo gọt vỏ, cắt lát mỏng dài.

Rau mùi, bạc hà, rau húng nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch.

Ngò tàu rửa sạch, cắt khúc dài.

Hấp bê

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào gừng, sả thái nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 /2 muỗng tương bần, sau đó cho thịt vào nồi.

Tương bần giúp thịt bê thêm đậm vị

Tương bần giúp thịt bê thêm đậm vị (Ảnh: Internet)

Bạn chỉ nên cho nước ngập nửa miếng thịt và hấp từ 10 – 12 phút với lửa nhỏ.

Chỉ nên cho nước ngập nửa miếng thịt

Chỉ nên cho nước ngập nửa miếng thịt (Ảnh: Internet)

Cắt miếng bê thành lát mỏng vừa ăn. Nếu muốn cắt được miếng thịt đẹp, mỏng và còn nguyên vẹn, bạn nên tì mạnh tay xuống miếng thịt và đưa dao cắt theo chiều của miếng thịt.

Tham Khảo Thêm:  Thịt gà nấu đông thơm ngon, lạ miệng mà không ngấy

Cắt thịt thành lát mỏng

Cắt thịt thành lát mỏng (Ảnh: Internet)

Pha nước chấm

Gừng băm nhuyễn.

Cho 2 muỗng tương bần vào bát cùng gừng băm nhuyễn và 2 muỗng đường, sau đó khuấy đều.

Trình bày thịt ra đĩa, rắc 1 ít mè rang lên trên ăn kèm với các loại rau và bánh tráng cuốn.

Bê hấp sả

Thành phẩm là đĩa thịt bê thơm ngon, mềm ngọt (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm bê hấp sả

  • Bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ thẫm, đó là thịt không quá già, khi hấp lên có vị ngọt và không bị dai.
  • Hấp thịt bê vừa chín tới, không nên hấp quá lâu vì thịt sẽ khô và dai, mất đi độ mềm, ngọt tự nhiên.
  • Nên đợi thịt thật nguội mới tiến hành thái, lát thịt sẽ mỏng và đẹp hơn vì thịt vừa hấp xong rất mềm, lúc thái có thể bị nát.
  • Đối với chuối xanh, khi cắt xong bạn nên ngâm vào nước pha nước cốt chanh để tránh việc chuối bị thâm đen.

Các món ngon khác từ thịt bê

  • Bê xào sả ớt: Bê xào xả ớt là một trong những món ăn thơm ngon được chế biến từ thịt bê tươi cùng các loại gia vị cay như sả, ớt tươi. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ngày trời đông vì vị cay của ớt sẽ làm cho cơ thể ấm hơn.
  • Bê hấp bia: Cách thực hiện tương tự món bê hấp sả, tuy nhiên thay vì cho nước, bạn thêm bia vào nồi ở bước hấp.
  • Bê tái chanh: Thịt bê tái chanh có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất dễ ăn. Món ăn này có thể được ăn cùng với cơm trắng hoặc làm món nhậu nhâm nhi đều được.
  • Gỏi bê thui: Thịt bê kết hợp cùng các loại rau tạo nên một món gỏi cũng đặc sắc không kém. Miếng thịt bê ngọt mềm cùng vị thanh mát của các loại rau trộn gỏi, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Ngon Chuẩn Vị – Cả Nhà Đều Mê

Gỏi bê thui

Gỏi bê thui được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Thịt bê hấp sả vừa giữ được độ thơm ngon, ngọt của miếng thịt vừa thơm mùi thơm đặc trưng của sả khiến ai nếm thử cũng khó lòng cưỡng lại. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức chế biến món ăn ngon khác, bạn có thể tham gia các lớp học nấu ăn với Bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Hãy để thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được Bếp Trưởng Á Âu tư vấn chi tiết.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Bật…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu