7 Món ngon từ nha đam giúp thanh nhiệt, đẹp da

Video cách làm món ăn từ nha đam

Cách làm món ngon từ nha đam: Súp nha đam hải sản

  • Gọt vỏ và cắt nha đam theo kiểu hạt lựu.
  • Lấy tôm và mực luộc chín rồi cắt thành hạt lựu vừa ăn.
  • Đập trứng gà vào chén và đánh tan.
  • Sau đó, cho nha đam, thịt cua, tôm, mực vào nồi nước sôi nấu chín. Đổ phần trứng gà đã đánh tan vào và cho thêm một ít bột năng tạo độ sánh. Cuối cùng là nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm: Nha đam (cây lô hội): 10 công dụng toàn diện cho sức khỏe và sắc đẹp

3. Thạch nha đam

Món ngon từ nha đam: Thạch nha đam

Nguyên liệu

  • Nha đam đã gọt vỏ: 750 g
  • Nước dừa tươi: 750ml
  • Sữa đặc: 70g
  • Đường phèn: 140g
  • Nước lọc: 700ml
  • Nước cốt chanh: 1/2 quả
Tham Khảo Thêm:  Cách chế biến ốc nhồi hấp mẻ ngon nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách làm món ngon từ nha đam: Thạch nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam

  • Gọt vỏ nha đam và cắt hạt lựu, rồi ngâm với nước muối và chanh pha loãng ít nhất 20 phút.
  • Sau đó, rửa sạch nha đam 2 lần và để ráo nước.
  • Đun sôi 400ml nước rồi cho nha đam vào trụng sơ khoảng 45 giây.
  • Đổ nha đam đã chần vào tô nước đá khoảng 5 phút.
  • Rửa nha đam với nước sạch.

Bước 2: Ướp đường thạch nha đam

  • Trộn đường phèn với đá cục tùy theo sở thích, rồi đổ nha đam vào hỗn hợp này và trộn lại lần nữa
  • Đường phèn khi tan sẽ ngấm vào nha đam và đá sẽ làm nha đam trở nên giòn hơn.
  • Để hỗn hợp bên ngoài khoảng 1 tiếng rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần.
  • Bạn có thể kết hợp thạch nha đam với nước dừa tươi giải nhiệt.

Thạch nha đam bảo quản được bao lâu? Bạn nên cho thạch nha đam vào hộp kín. Trong ngăn mát tủ lạnh, thạch nha đam có thể bảo quản được khoảng 5 ngày.

4. Nước nha đam đường phèn

Món ngon từ nha đam: Nước nha đam đường phèn

Nguyên liệu

  • Nha đam tươi 1 kg khoảng 2 lá to, dày thịt.
  • 150 gam đường phèn
  • 2 quả chanh tươi
  • 3 thìa muối
  • Lá dứa
  • Đá viên

Cách làm món ngon từ nha đam: Nước nha đam đường phèn.

  • Gọt vỏ và cắt nha đam thành hạt lựu rồi rửa sạch với nước.
  • Đem nha đam cho vào máy xay sinh tố, điều chỉnh số nhỏ xay nhanh để xay nhuyễn nha đam, không nên xay nát quá.
  • Rửa sạch lá dứa và buộc thành bó.
  • Cho vào nồi 2 lít nước và đun sôi cùng với đường phèn, lá dứa. Vớt phần bọt khi đun sôi để nước trong hơn.
  • Sau đó, cho nha đam vào đun sôi tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
  • Để nước nguội hẳn, vớt bỏ lá dứa, rót nước vào chai và để vào ngăn mát tủ lạnh uống dần.
  • Khi uống, bạn có thể cho thêm một ít đá viên, 1-2 muỗng nước cốt chanh sẽ ngon hơn đấy. Uống nước nha đam mỗi ngày để có làn da mịn màng đón Tết nhé.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm ốc nướng mỡ hành tại nhà thơm ngon, dễ ăn

nha đam

5. Sữa chua nha đam

Với công thức thạch nha đam ở trên, bạn có thể biến tấu thành món sữa chua nha đam thơm béo. Sữa chua rất giàu protein, canxi và kali. Sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như: giúp xương và răng chắc khỏe, ổn định huyết áp và mức cholesterol, …

Với hương vị chua ngon dai giòn, sữa chua nha đam chắc chắn sẽ là món ăn cả gia đình cùng mê.

Mời bạn tham khảo thêm: Ăn sữa chua đúng cách – Những điều bạn chưa biết

Nguyên liệu

  • Hũ đựng sữa chua: 8 cái (nên chọn hũ thủy tinh)
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 nhánh nha đam
  • 2 hộp sữa chua
  • 2 hộp sữa tươi không đường
  • 1 quả chanh, muối, đường

Cách làm món ngon từ nha đam: Sữa chua nha đam

sữa chua nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam

  • Gọt vỏ và cắt nha đam thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch. Xốc muối nha đam và rửa sạch dưới vòi nước,
  • Đun sôi nước, cho nha đam vào chần qua nhanh khoảng 1 phút.
  • Vớt nhanh nha đam ra và ngâm vào tô nước đá cho thêm 2 muỗng đường.
  • Ngâm nha đam trong vòng 1-2 tiếng để phần đường ngấm hết vào nha đam, rồi đổ nha đam ra rổ, để ráo nước.

Bước 2: Pha sữa chua nha đam tại nhà

  • Đun sôi nước rồi đổ vào một cái tô, tiếp tục đổ sữa đặc vào và khuấy tan hết.
  • Tiếp đó, bạn đổ sữa tươi vào và khuấy nhẹ tay.
  • Tiếp tục đổ 2 hũ sữa chua và trộn các nguyên liệu lại với nhau.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp qua rây để sữa chua mịn hơn.
  • Đổ phần nha đam ngâm đường vào hỗn hợp trên và trộn đều.
  • Múc sữa chua vào từng hũ thủy tinh. Xếp những hủ này vào nồi lớn có nắp đậy.
Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách làm gỏi gà ngó sen giòn ngọt, đậm vị tại nhà

Bước 3: Ủ sữa chua nha đam với lò vi sóng

  • Đun sôi một ít nước rồi để nguội khoảng 7 phút.
  • Sau đó, đổ phần nước này vào trong nồi đựng các hũ sữa chua và đậy nắp kín để ủ. Bạn lưu ý phải đổ phần nước ngập khoảng 1/3 hũ nhé.
  • Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 700 độ C khoảng 5 phút rồi tắt. Đem nồi đựng các hũ sữa chua để vào lò vi sóng khoảng 7 tiếng.
  • Sau khi hết thời gian, bạn hãy đem các hũ sữa chua ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức thôi nào.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu