Cá cơm chiên giòn là món ăn không xa lạ đối với người dân Việt Nam. Với cách chế biến đơn giản, món cá này giúp thay đổi khẩu vị của bạn khi cá cơm kho, cá cơm nấu canh đã trở nên nhàm chán. Cùng VinID bỏ túi ngay bộ công thức cách làm cá cơm chiên giòn rụm, siêu bắt cơm này nhé!
- Bánh ngào Nghệ An – Món ăn dân dã “gây thương nhớ”
- Chi Tiết Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon Nhất Chế Biến Từ Cá Lóc, 5 Món Ngon Từ Cá Quả
- Cách làm tôm rang trứng muối DỄ nhất NGON nhất tại nhà chỉ với ba bước
- Cách làm tóp mỡ rang muối ớt giòn rụm dễ làm ngay tại nhà
- Cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản – ngon chuẩn vị Hàn
1. Nguyên liệu làm cá cơm chiên giòn
- Cá cơm khô: 200g
- Bột mì: 200g
- Trứng gà: 1 quả
- Nước lọc: 100ml
- Hành lá
- Đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon:
Bạn đang xem: Bật mí cách làm cá cơm chiên giòn rụm, ăn cực mê
- Cách chọn mua cá cơm ngon:
-
- Chọn cá cơm có tông màu sạch, da bạc hơi ngả màu xanh.
- Cá cơm ngon sẽ có kích thước trung bình từ 2 – 3cm. Không chọn cá quá nhỏ hoặc quá to, thịt sẽ không chắc và ngon bằng.
- Nên chọn những cửa hàng uy tín để mua, tránh trường hợp mua phải cá cơm bở, hôi. Những loại cá cơm giá dưới 150.000 VNĐ thường là cá hôi thịt bở.
- Cách chọn mua trứng ngon:
-
- Chọn trứng có màu vàng đất, vàng thẫm, không chọn trứng màu vàng nhạt sẽ không ngon.
- Vỏ trứng không được có vết ố, chấm đen vì đó là trứng vữa, trứng thối.
2. Các bước làm cá cơm chiên giòn
Bước 1: Pha bột và lăn cá với bột
- Cho 200g bột mì vào tô cùng 1 quả trứng gà và 100ml nước, khuấy đều cho hỗn hợp tan dần.
- Thêm vào nửa muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường rồi đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
- Khi thấy hỗn hợp sệt lại thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào, trộn đều rồi cho cá cơm vào lăn và ướp trong 5 phút.
Xem thêm : Bật mí 3 cách làm salad Nga giòn mát, ngon ngất ngây
Bước 2: Chiên cá
- Bắt chảo lên bếp với lửa lớn, cho dầu ngập chảo, dầu sôi, vặn lửa nhỏ lại.
- Dùng vá múc bột và cá để vào chiên đến khi một mặt chín vàng thì lật mặt kia lại chiên tiếp.
- Khi 2 mặt chín đều, cho cá ra rây sắt để ráo dầu tầm 2 phút rồi cho lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
3. Thành phẩm
Với cách làm đơn giản này thì món cá cơm chiên giòn không khó đúng không nào. Cá cơm có thể ăn không với tương ớt, bánh tráng, rau sống chấm nước mắm. Hoặc đơn giản là ăn với cơm và nước tương hoặc nước mắm.
Bên ngoài giòn rụm có vị mặn và vị béo của trứng, cá bên trong thơm ngon, mọng nước ăn rất tốn cơm luôn. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món cá này cho gia đình, bạn bè và người thân cùng thưởng thức.
Xem thêm : Tuyệt chiêu luộc lòng lợn và dạ dày trắng, ngon, giòn sần sật
Một số cách ăn cá cơm chiên giòn ngon:
- Cá cơm chiên giòn cuốn bánh tráng với rau sống: Cá cơm ăn kèm với bánh tráng, bún tươi, rau sống chấm với nước mắm chua ngọt – món ăn dân dã, thích hợp trong những buổi họp mặt bạn bè, gia đình.
- Cá cơm chiên giòn chấm tương ớt: Cá cơm chiên giòn chỉ đơn giản là chấm với tương ớt, thích hợp để vừa ăn vừa nhâm nhi ít rượu.
- Cá cơm chiên giòn ăn với cơm: Cá cơm chiên giòn ăn với cơm cũng rất ngon và cực kỳ bắt cơm, thích hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Qua bộ công thức cách làm cá cơm chiên giòn đơn giản trên, VinID hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện nó thành công ngay tại nhà. Để mua nguyên liệu làm món cá cơm đến ngay hệ thống các siêu thị WinMart gần nhất hoặc đi chợ online thông qua app VinID để tích thật nhiều điểm thưởng và đổi quà khủng nhé!
>>> Cách làm mắm cá cơm đậm vị <<<
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog