Tôm là một loại thực phẩm rất phổ biến đối với mọi bữa ăn tại gia đình người Việt, tôm có thể được chế biến thành nhiều món như: tôm chiên xù, tôm hấp sả, cháo tôm, tôm nướng… Bên cạnh đó bạn không thể không nhắc tới món siêu ngon được chế biến từ tôm đó là tôm hấp nước dừa vô cùng thơm ngon hấp dẫn
- Cách Làm Khoai Lang Chiên Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
- Học cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản mà vẫn ngon “chuẩn vị”
- Đổi Vị Cuối Tuần Với Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
- 7 món ngon từ cá ngần cho chị em tha hồ đổi món cho những ngày ở nhà tránh dịch
- Cách làm dạ dày hấp tiêu xanh giòn ngon, cực tốt cho bà bầu
Tôm hấp nước dừa là món ăn được chế biến rất nhanh và đơn giản, thịt tôm tươi ngọt tự nhiên kết hợp cùng vị thơm của nước dừa cùng những dưỡng chất dinh dưỡng mà tôm mang lại giúp cho món ăn thêm phần hoản hảo hấp dẫn hơn.
Bạn đang xem: CÁCH LÀM TÔM HẤP NƯỚC DỪA THƠM NGON THANH MÁT MỚI LẠ CHO GIA ĐÌNH
Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa
– Tôm sú tươi 500g
– Dừa tươi 1 quả
– Hành khô 1 củ, ớt tươi 2 quả
– Chanh 1 quả
– Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá
– Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu ..
Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa
Cách làm tôm hấp nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa
Xem thêm : Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Thơm Ngon Như Ở Nhà Hàng
– Tôm mua về đem cắt phần râu sau đó rửa sạch và để ráo nước.
– Xà lách, hành lá nhặt sạch rửa với nước
– Cà chua, dưa leo rửa sạch thái thành những lát mỏng
– Dừa tươi khoanh tròn đem chặt lấy nước để riêng, phẩn vỏ dùng để xếp tôm trang trí cho đẹp mắt.
Sơ chế nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa
Bước 2: Hấp tôm với nước dừa
– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi cho thêm hành tím, hạt nêm, muối sau đó đun sôi nướcở mức lửa vừa và cho lần lượt tôm vào hấp cùng trong thời gian 20 phút cho đến khi tôm chín đều chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.
– Cho tôm ra trang trí xung quanh miệng vỏ dừa, rau xà lách, dưa leo, cà chua cho đẹp mắt, phần nước hấp còn lại trong nồi bạn giữ lại để ăn cùng với tôm nhé.
Hấp tôm cùng nước dừa
Bước 3: Pha nước chấm tôm hấp nước dừa
Xem thêm : Độc lạ cách nấu cháo gỏi vịt ngon đổi vị cho gia đình
– Cho vào cối giã 1 muỗng muối hạt, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 quả ớt sau đó giã nhuyễn cho các gia vị được hòa tan tạo thành hỗn hợp sền sệt. Cho muối ra bát nhỏ thêm 2 muỗng nước cốt chanh cho thêm chút rau răm thái nhỏ vào trộn đều lên là được.
Pha nước chấm tôm hấp nước dừa
Thành phẩm món tôm hấp nước dừa
Thành phẩm tôm hấp nước dừa thơm ngon hấp dẫn
Tôm hấp nước dừa sau khi hoàn thành có vị thanh mát đặc trưng của nước dừa hòa quyện thêm vị ngọt mềm của thịt tôm thêm chút nước chấm tiêu chanh mang lại cảm giác như đang thưởng thức bữa tiệc tại nhà hàng.
Có thể bạn quan tâm
• MÁCH BẠN CÁCH LÀM LẨU NƯỚNG THƠM LỪNG HẤP DẪN VỪA NGON VỪA RẺ
• BẬT MÍ CÁCH NẤU LẨU CÁ THƠM NGON MÀ KHÔNG BỊ TANH CHO NHỮNG NGÀY RẢNH RỖI
• CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN THƠM NGON ĐÚNG VỊ TẠI NHÀ
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog