Ốc gạo xào sả ớt mang hương vị cay nồng và the the, hương sả thơm nhẹ hòa quyện hài hòa cùng với các loại gia vị, vừa làm món ăn chơi cho cả nhà vừa làm món nhậu cho chồng. Cách làm ốc gạo xào sả ớt cũng khá đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của các bạn. Chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản như hướng dẫn trong bài viết dưới đây là các bạn đã có ngay món ốc vô cùng thơm ngon này rồi. Nào hãy cùng vào bếp cùng với chúng tôi ngay thôi nào.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc gạo: khoảng 1,5 kg (tùy vào số lượng người ăn mà các bạn mua cho phù hợp nhé)
- Sả : 4 nhánh
- Ớt hiểm : 5 trái
- Một nhánh lá dứa xanh
- Hành củ, tỏi, ngò
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế ốc gạo
Với các món ăn được làm từ ốc thì bước sơ chế ốc là công đoạn cực kì quan trọng, bởi vì muốn món ốc ngon và hợp vệ sinh thì chúng ta phải làm thật sạch sẽ lớp vỏ ngoài của ốc.
Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
Xem thêm : Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Ngon – Giòn Giòn – Dễ Làm
Ốc sau khi mua về các bạn dùng một thau nước vo gạo ngâm, các bạn nhớ cắt thêm vài lát ớt và sả bỏ vào để cho ốc nhả sạch hết nhớt và bùn bẩn ra. Ngâm khoảng 30 phút là được rồi, đeo bao tay cao su vào, cho ốc ở phía dưới vòi nước, ta vừa xả nước sạch vừa phải chà sát phần vỏ. Tiếp tục cho muối vào và cứ như vậy các bạn chà cho tới khi ốc sạch thì đổ ra rổ để cho ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Sả đem lột bỏ lá già, rửa cho sạch rồi cắt lát mỏng.
- Ớt các bạn rửa qua với nước rồi cũng thái từng lát.
- Lá dứa xanh rửa cho thật sạch rồi cắt thành sợi.
- Củ hành các bạn lột phần vỏ ngoài đi, đem rửa sạch sẽ, rồi để cho khô nước sau đó thái dọc.
- Ngò gai nhặt bỏ lá vàng hư, sau đó rửa cho sạch để ráo nước rồi cắt thật nhỏ.
Bước 3: Làm ốc gạo xào sả ớt
- Bắc nồi lên trên bếp, cho dầu vào, đun cho dầu sôi, trút tỏi khô băm, sả sả vào đảo cho thật đều cho bay mùi thơm thì các bạn cho ốc vào cũng đảo giống vậy làm nhẹ tay thôi nha. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi đổ ớt vào. Sau đó cho thêm vào hai tô nước lạnh nhỏ nữa nha.
- Đậy nắp lại chừng khoảng 5 phút sau đó mở vung ra lại xào đều luôn tay. Lúc gần chín trút lá dứa đã cắt sợi vào. Tiếp tục xào đều tay cho tới khi ngửi thấy mùi thơm bốc lên là có thể tắt lửa được rồi.
- Phần nước ốc cho vừa phải và không nên để khô cạn nước bởi vì lấy làm nước sốt chấm cũng rất ngon miệng.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog