Món thịt bò xào rau củ này là một món ăn nhanh chóng và dễ thực hiện bất cứ lúc nào. Được làm từ thịt bò mềm, rau giòn và nước sốt có hương vị hoàn hảo – đây là một món ăn lý tưởng cho buổi tối.
Thịt bò xào rau củ này là một trong những món ăn nhanh gọn nhẹ mà bạn có thể thực hiện trong vài phút nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước. Thịt bò mềm, rau giòn và nước sốt có hương vị hoàn hảo rất đáng để bạn mong đợi từ món ăn Trung Quốc này. Một món ăn hấp dẫn lành mạnh để kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc.
Thời gian thực hiện: 40 phút Khẩu phần ăn: 3-4 người
NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÒ XÀO RAU CỦ
- 350g thịt bò bít tết cắt miếng nhỏ dài
- 250g cải thìa cắt khúc vừa ăn
- 50g nấm linh chi nâu
- 65g đậu hà lan
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- 1/2 thìa gừng băm
- 2 tép tỏi (bằm nhuyễn)
- 1 thìa rượu Thiệu Hưng
- 2 thìa cà phê bột ngô (pha với 1 thìa nước)
Đối với sốt ướp thịt bò:
- 1 thìa cà phê nước, 1/4 thìa cà phê muối nở, 1 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê dầu thực vật
Đối với nước sốt xào
- 1/2 cốc nước ấm hoặc, 1/4 muỗng cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê nước tương nhạt, 1 thìa cà phê nước tương đen, 1 thìa dầu hào, 1/4 thìa cà phê đường
>> Xem thêm: Thịt bò kỵ gì? Những nguyên liệu biến thịt bò thành có hại
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN BÒ XÀO RAU CỦ
Bước 1. Ướp thịt bò
Trộn đều các nguyên liệu nước ướp với thịt bò cho đến khi ngấm đều và để riêng trong 30 phút hoặc qua đêm.
Bước 2. Trộn sốt xào
Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Kho Quẹt Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng
Trong một bát nhỏ, trộn nước, dầu mè, nước tương, dầu hào và đường, khuấy tan để riêng.
Bước 3. Xào thịt bò
Đun nóng chảo của bạn trên lửa lớn và phết 2 muỗng canh dầu xung quanh chu vi để tráng. Khi chảo và dầu bắt đầu bốc khói, hãy cho thịt bò vào và dùng thìa kim loại để dàn đều thịt bò. Để nguyên trong 30 giây.
Lật mặt thịt bò để ướp các mặt chưa chín trong 30 giây. Tại thời điểm này, thịt bò sẽ chín được khoảng 80%. Tắt bếp và chuyển thịt bò trở lại bát ướp.
Bước 4. Xào trộn các nguyên liệu
Tiếp theo, để lửa lớn trở lại, cho gừng và 1 thìa dầu vào chảo. Nấu trong 10 giây và cho tỏi vào.
Sau 5 giây, cho nấm vào xào thêm 15 giây nữa cho ngấm gia vị. Thêm rượu Thiệu Hưng.
Tiếp theo, thêm đậu Hà Lan và cải ngọt vào xào trên lửa lớn nhất trong 20 giây nữa cho đến khi cải ngọt bắt đầu héo.
Cho thịt bò và hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào xào cùng.
Khi chảo sôi trở lại, đổ hỗn hợp bột ngô vào giữa chảo và khuấy. Nước sốt sẽ đặc lại ngay lập tức, vì vậy hãy nhanh chóng đảo mọi thứ với nhau trong 20 giây nữa để phủ đều thịt bò và rau trong nước sốt. Không nên để nước sốt đọng lại. Tắt bếp.
Bước 5. Trình bày
Chuyển món thịt bò xào rau củ ra đĩa. Bạn cũng có thể bày ra đĩa riêng cho mỗi phần cơm.
THÀNH PHẨM MÓN BÒ XÀO RAU CỦ
Món bò xào rau củ đã hoàn thành rồi.
Thưởng thức và lưu ngay lại công thức này vào thực đơn của gia đình bạn. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng và vui vẻ nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog