Cách nấu hủ tiếu sườn của người Hoa là công thức nấu ăn ngon, mới lạ mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay. Chúng ta hãy cùng nhau vào bếp ngay để khám phá ngay cách chế biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hủ tiếu sườn của người Hoa
Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu sườn của người Hoa ngon, mới lạ
Sườn non: 3kg.
Su hào: 300g.
Hành tây: 80g.
Cà rốt: 300g.
Nấm mỡ hoặc nấm rơm: 100g.
Tỏi: 10g.
Hành tím: 30g.
Sả: 40g.
Hành lá: 3 nhánh.
Chanh; 1 quả.
Ớt: 10g.
Nước dừa tươi; 250ml.
Hoa hồi: 2g.
Rau ăn kèm: húng quế, xà lách, hẹ.
Gia vị: dầu màu điều, đường, muối, tiêu, hạt nêm, nướng tương, bột ngũ vị hương.
Cách chế biến món hủ tiếu sườn của người Hoa ngon chuẩn vị nhất
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Sườn non heo khi mua về bạn chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó đem sườn rửa với nước muối pha loãng.
Xem thêm : Sự thăng trầm của Skype
Tiếp đến bạn rửa lại sườn với nước sạch, rồi cho ra rổ cho sườn ráo nước.
Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt khúc, sau đó chẻ đôi.
Su hào gọt vỏ, cắt lát dày chừng 3cm.
Sả đập dập.
Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc.
Hành tây cắt múi cau.
Hành lá cắt nhỏ.
Ớt thái lát.
Chanh cắt miếng nhỏ.
Bước 3: Tiến hành chiên sườn
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
Khi dầu nóng thì các bạn cho phần sườn heo vào chiên ở lửa vừa cho đến khi thấy sườn hơi vàng cạnh thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Xào rau củ
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng.
Tiếp theo, bạn cho lần lượt cà rốt, su hào, nấm mỡ vào xào sơ.
Nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối.
Xào các nguyên liệu khoảng 5 phút cho vừa chín tới thì tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Bạn cho phần sườn vừa chiên vào nồi áp suất. Nêm thêm vào nồi 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng cà canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh bột ớt, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 củ hành tím chẻ đôi, 2 tép tỏi, trộn đều.
Thêm tiếp vào nồi 250ml nước dừa tươi hoặc nước lọc.
Xem thêm : Cách làm các món ăn vặt ngon, rẻ, lạ miệng tại nhà tổng hợp theo mùa
Đậy nắp nồi lại bật ở chế độ meat ( hoặc stew) nấu trong vòng 20 phút đến khi nước sôi thì bạn mở nắp nồi ra cho tiếp phần sả đập dập và hoa hồi vào và nấu tiếp trong vòng 10 phút thì tắt.
Đổ thêm nước sôi đến khoảng dung tích nồi 2/3 sau đó cho phần rau củ đã xào vào.
Tiếp tục nấu ở chế độ meat ( hoặc stew) khoảng 15 phút nữa.
Lúc này bạn mở nắp nồi ra, cho thêm vào nồi 1/2 muỗng canh tương đen, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng canh nước mắm sau đó khuấy đều.
Sau cùng vớt phần sả và hoa hồi ra khỏi nồi.
Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho hủ tiếu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn và luộc trong khoảng 5 – 6 phút.
Cuối cùng bạn cho hủ tiếu và mì đã trụng chín, rau ăn kèm vào tô, rồi chan nước dùng lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt và thưởng thức.
Vậy là chỉ với vài bước làm cùng những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã hoàn thành xong món hủ tiếu ngon lạ miệng và cực hấp dẫn rồi.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu hủ tiбєїu sЖ°б»ќn của ngЖ°б»ќi Hoa ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu hủ tiбєїu sЖ°б»ќn của ngЖ°б»ќi Hoa ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu món ăn: 50M
Món ăn dành cho: 4 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 541 calories
Trên đây là công thức nấu hủ tiếu sườn của người Hoa ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Quốc Việt Thành
Từ khoá: Cách nấu hủ tiếu sườn của người Hoa ngon, mới lạ
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog