Bạn có muốn học cách nấu bún riêu cua bắp bò chiêu đãi gia đình? Bạn đang tìm một công thức đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo chuẩn vị ngon? Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết tuyệt đỉnh của món ăn này.
Cách Nấu Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị
Để làm được món bún riêu cua bắp bò ngon thì trước hết bạn phải biết lựa cua đồng, chọn miếng bắp bò thăn mềm hoặc có chút gân sần sật tùy theo sở thích. Nào, cùng bắt tay vào bếp với chúng tôi.
Bạn đang xem: Cách Nấu Bún Riêu Cua Bắp Bò Ngon Mềm, Ngọt Thịt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg bún rối
- 500g – 1kg cua đồng
- 100g tôm khô
- 300g thịt bắp bò
- 200g giò sống
- 200g mỡ thăn
- 4 bìa đậu phụ rán cắt miếng vừa ăn
- 2 quả trứng gà
- 3 – 5 quả cà chua thái múi cau
- Chanh, ớt, tỏi
- Mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: mẻ, giấm, mắm, muối, mắm tôm, bột nêm,…
- Rau sống: hoa chuối, xà lách, rau muống, kinh giới, tía tô….
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế cua đồng
Ngâm cua trong nước sạch và lấy đũa đảo nhiều lần để nhả hết cát. Rửa lại nhiều lần đến khi nước sạch. Bóc cua, lấy gạch ra để riêng rồi cho tất cả vào cối giã hoặc xay nhỏ đều được. Cho cua xay được vào một nồi nước, lọc qua rây vài lần để lọc thịt.
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Hành tím bóc vỏ, một củ băm nhỏ, một củ thái lát phi thơm vàng giòn. Tôm khô ngâm nở rồi trộn với giò, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà và chút gia vị làm mọc. Mỡ thăn cắt miếng nhỏ, chiên ngập dầu ở lửa lớn làm tóp mỡ. Thịt bò sau khi rửa sạch để trong ngăn đá 15 phút rồi thái mỏng, ướp với hạt nêm, tỏi băm và hạt tiêu.
- Bước 3: Nấu nước dùng bún riêu
Xem thêm : Top 40 danh sách các món ăn ngày Tết Việt Nam 3 miền
Phi thơm hành tím để xào gạch cua, nêm chút mắm hoặc hạt nêm rồi cho cà chua vào xào cùng. Đổ nước lọc cua vào nồi, đun sôi đến khi riêu cua bắt đầu nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Vớt riêu của để ra bát riêng.
Viên tôm mọc thả vào nồi. Tiếp tục nêm gia vị với mắm, giấm bỗng, mắm tôm,… Cho cà chua, đậu rán,.. vào nổi đun sôi thêm 5 phút là xong. Thịt bò chần qua với nước dùng đang sôi cho hơi tái. Nếu thích ăn chín thì thả luôn vào nồi đun. Chú ý không tắt bếp mà để lửa liu riu đến khi ăn cho nóng.
- Bước 4: Thành phẩm
Khi ăn ta trụng bún qua nước sôi, chia đều ra bát. Cho cà chua, riêu cua, bắp bò, tóp mỡ, tôm viên, đậu rán, hành phi, hành lá, rau sống,… vào. Chan nước dùng nóng hổi và ăn kèm với mắm tôm, chanh, ớt hoặc giấm tùy thích.
Với công thức trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách nấu với các topping ăn kèm như tóp mỡ, hành phi, tôm viên,… Ngoài ra, các bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại đồ ăn kèm khác tùy sở thích như huyết, trứng vịt lộn, giò lụa, giò mọc,… cũng đều rất ngon và hợp vị.
Lưu Ý Khi Nấu Bún Riêu Cua Bắp Bò
Một số lưu ý sau đây sẽ giúp món bún riêu cua bắp bò của bạn thơm ngon tròn vị hơn đấy. Thử tham khảo xem nhé.
Cách chọn bắp bò ngon
Để chọn được miếng thịt bò ngon, mềm nấu bún riêu cua thì chúng ta cần quan sát thật kỹ các đặc điểm. Nên chọn những miếng thịt có nhiều gân mỏng, mỡ đan xen vừa phải, màu sắc tươi, độ đàn hồi tốt. Tránh chọn miếng thịt có màu thâm, hôi hoặc chảy nhớt.
Cách chọn cua đồng ngon
Cua đồng ngon sẽ có phần mai sáng màu, bóng đẹp. Nếu muốn chọn cua có nhiều thịt thì hãy lật con cua lên, ấn thử vào phần yếm xem có bị lún không. Những con cua chắc thịt sẽ có phần yếm cứng, khỏe. Tất nhiên những con cua còn đủ 2 càng 8 chân và chạy nhanh sẽ tươi hơn. Bạn nên chọn những con cua có đặc điểm như vậy.
Kết Luận
Xem thêm : Cách nấu súp lươn Nghệ An ngon chuẩn vị miền Trung, ăn là mê
Như vậy, chúng ta đã học xong cách làm bún riêu cua bắp bò. Món này có thể chế biến thành lẩu ăn vào những ngày mưa rét thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công với cách nấu của chúng tôi và có bữa ăn ngon miệng.
Xem thêm:
Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Đơn Giản Ngon Nhất
Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Thơm Ngon Chuẩn Vị
2 Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Ngon Nhất, Dễ Làm Chuẩn Vị
–
Theo dõi các bài viết tiếp theo tại Webtretho.Com để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị!
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog