Gà hầm ngải cứu là sự kết hợp giữa vị mềm ngọt của thịt gà và đắng nhẹ của ngải cứu giúp món ăn thơm ngon, hợp khẩu vị với nhiều người. Món ăn này còn rất bổ dưỡng với các nguyên liệu chế biến thì đơn giản, dễ kiếm và cách làm không hề khó một chút nào. Đặc biệt món gà hầm ngải cứu rất phù hợp cho những người già cao tuổi, người đang mang bầu, phụ nữ sau sinh và những người mới ốm dậy. Hôm nay hãy cùng PasGo vào bếp để thực hiện món ngon bổ dưỡng mà cực kỳ đơn giản này nhé!
Gà hầm ngải cứu
Chuẩn bị: 30 phút
Chế biến: 1 tiếng 30 phút
Độ khó: dễ
Nguyên liệu làm món gà hầm ngải cứu
– 1 con gà tầ 1,2 – 1,5kg
– Ngải cứu: 3 – 4 mớ
– 1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà.
– 2 củ gừng
– Táo đỏ (50 gr)
– Kì tử (20 gr)
Xem thêm : Top 6 cách làm sushi trứng cực hấp dẫn, đẹp lạ thích mê
– Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính.
Nguyên liệu làm gà hầm ngải cứu
cách chọn mua nguyên liệu làm món gà hầm ngải cứu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
Để có thể chọn được thịt gà tươi ngon là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là gợi ý để mọi người có thể chọn được thịt gà tươi ngon, chất lượng, đảm bảo sức khỏe gia đình mình:- Gà tơ ngon thường có cân nặng từ 1,5-2 kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Những con quá to thường già nên thịt sẽ cứng, dai và ít ngọt. Bên cạnh đó, gà quá to thường là gà công nghiệp nên thịt sẽ bở, ăn kém ngon.- Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao. Bên cạnh đó, gà ngon là gà có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Tuyệt đối không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân (do có thể ướp phẩm màu độc hại); trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu.
– Gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. Lưu ý không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ. Để tránh mua phải gà bơm nước, cần chú ý ấn tay vào phần thịt nghi là bơm nước như đùi, lườn,…. Nếu thấy thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì đừng nên mua vì có thể đây là thịt bị bơm nước.
Thịt gà tươi ngon
Cách chọn mua rau ngải cứu tươi ngonKhi mua chúng ta nên mua những lá ngải cứu còn non, có lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới.
Ngoài ra chúng ta nên chọn mua ngải cứu không bị héo, úa vàng, không có sức sống.
Không chọn mua những lá ngải cứu có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng, không tốt khi sử dụng.
Rau ngải tươi ngon
Xem thêm : Thịt kho mắm ruốc sả ớt: 2 cách xào đơn giản mà ngon đậm đà
>> Xem thêm: 3 vị bánh trung thu Madame Hương 2023 NGON NHẤT và bảng giá
Cách chế biến Gà hầm ngải cứu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu gà hầm ngải cứu:
Gà làm sạch bằng cách chà xát gà với 1 muỗng canh muối để khử bớt mùi hôi, sau đó chúng ta rửa sạch một lần nữa. Tiếp theo chúng ta chặt gà thành những miếng vừa ăn.Gừng chúng ta gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Táo đỏ, kỷ tử mua về chúng ta đem đi ngâm với nước khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại với nước rồi để ráo.Lá ngải cứu nhặt lấy phần ngọn và lá non, sau đó chúng ta ngâm trong nước muối loãng trong vòng 15 phút, lấy ra vẩy sạch nước để ráo.
Bước 2: Cách hầm gà ngải cứu
Để hầm gà được nhanh mà không bị mất chất dinh dưỡng thì chúng ta nên sử dụng nồi áp suất, ta tiến hành cho gà vào nồi, lá ngải cứu chia ra làm 3 phần, một phần cho xuống đáy, một phần cho vào thân con gà và một phần phủ lên trên bề mặt của gà. Sau đó chúng ta cho táo tàu và kì tử vào nồi hầm gà, sau đó cho rượu vào, 2 thìa cà phê hạt nêm, đường 1 thìa, 1 thìa muối và nửa thìa cà phê hạt tiêu.
Cho gà vào nồi để hầm
Tiếp đến cho 3 lít nước vào nồi gà hầm ngải cứu, sau đó bắc nồi lên bếp hầm khoảng 15 – 20 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Món gà hầm ngải cứu đã hoàn thành.
Gà hầm ngải cứu này nấu rất đơn giản nhưng lợi ích món ăn đem lại cho sức khỏe là rất lớn. Vị đắng của ngải cứu kết hợp với vị ngọt của thịt gà sẽ giúp người ăn có một bữa ăn ngon và tràn đầy sinh lực. Món này nên ăn khi còn đang nóng.
Món gà hầm ngải cứu đã hoàn thành
Trên đây là cách làm móngà hầm ngải cứu. Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog