Vị ngon của thịt dê hòa cùng vị ngọt thanh của dứa và các loại gia vị làm nên một món thịt dê xào dứa ngon, hấp dẫn và rất lôi cuốn mọi thành viên trong gia đình. Cùng Angon vào bếp chế biến món ăn ngon này cho buổi tối càng thêm thú vị.
Có thể bạn quan tâm
3 bước đơn giản thực hiện món thịt dê xào dứa ăn ngon hết cơm
Nguyên liệu cần cho món thịt dê xào dứa
- 300 gr thịt dê tươi
- ½ trái dứa
- Ớt chuông màu xanh: ½ quả
- Một nửa trái ớt sừng đỏ
- nhánh sả
- 3 tép tỏi
- Hành khô: Một củ
- Một nửa muỗng nhỏ sa tế
- Dầu thực vật
- Dầu điều
- Một củ hành tây
- Ngò om: ba cây
- Gia vị : tiêu, ½ thìa nấu canh mì chính,một thìa súp hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng cà phê muối, một nửa thìa bột nghệ.
Chọn mua 300g thịt dê tươi sơ chế sạch
Trình tự tiến hành làm thịt dê xào dứa
Bước 1: Sơ chế dứa và các nguyên liệu
Dứa ta chọn quả chín vừa để cho độ ngọt vừa. Nếu chọn dứa chín quả dứa dễ bị úng không ngon. Dứa xắt bỏ vỏ, gắp bỏ sạch mắt, thái lát bình thường vừa dùng.
Dứa gọt vỏ xắt lát để xào
Ớt chuông tươi xanh và ớt sừng chín đỏ rửa cho sạch bạn thái đôi vứt hạt đi,rồi rồi xắt mỏng.
Sả rửa cho sạch xắt mỏng
Tỏi bỏ vỏ đi bằm nhỏ
Xem thêm : Tử Vi 12 con giáp 09/08/2023: Tuổi Tý gặp được quý nhân
Hành khô bỏ vỏ xắt lát mỏng.
hành tây lột vỏ đi rửa cho sạch cắt miếng bằng hai ngón tay.
Ngò om thái gốc rửa cho thật sạch
Sơ chế các nguyên liệu để nấu
Bước 2: Chế biến thịt dê và tẩm ướp gia vị
Rửa sạch thịt dê cùng nước muối pha loãng hoặc rượu trắng. Thịt dê xắt thành từng miếng to, mỏng. sau đó tẩm ướp những các gia vị đã chuẩn bị từ trước, dầu ăn vào trộn đều để khoảng 20 phút, nếu muốn thấm cho thơm và ngon các bạn càng phải đậy nắp bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ ngấm mau hơn.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
Thịt dê xắt lát mỏng ướp gia vị cho thấm
Bước 3: Tiến hành nấu món thịt dê xào dứa
Xem thêm : Tổng hợp các cách làm cá trê nướng ngon nhất
Bật lửa, bắc chảo đổ dầu ăn vào chảo, đợi nóng đổ tỏi khô và hành tím vào phi cho vàng và thơm rồi cho dứa, hành, ớt chuông xanh, ớt vào xào đến chín. Thả thịt dê đã ướp vào xào chung, xào thịt dê với cùng dứa độ 10 phút cho thịt chắc và chín hết nguyên liệu. Nêm và nếm lại cho vừa dùng và nhắc xuống.
-
-
Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi sau đó cho dứa, hành tây, ớt chuông vào xào
Cho lên dĩa trang trí thêm ngò để màu sắc món thịt dê xào dứa được đẹp mắt. Thịt dê xào dứa dùng để ăn với cơm trắng hoặc sử dụng làm mồi cho những ông chồng, ông bố thưởng thức ít ly với bạn bè sẽ rất tuyệt đó ạ. Cuối cùng là chúng ta lấy đũa và dùng thôi nào.
Món dê xào dứa đã hoàn thành thật ngon tuyệt
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt
Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị…
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog