Cá nhám là loại cá vùng biển vừa thơm ngon vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng rất tốt luôn đó! Bạn đang thắc mắc không biết cá nhám làm món gì ngon? Nếu như vậy thì hãy cùng chúng tôi vào bếp điểm qua 7 món ngon từ cá nhám ngay sau đây nhé!
- 5 cách làm mì xào bò đơn giản tại nhà ai cũng làm được
- Ngất ngây với cách làm nầm lợn chiên giòn, ngon, lạ miệng
- Cách làm thịt heo ba chỉ ngâm nước mắm chua ngọt, ngon đậm đà ngày Tết
- Tử Vi 12 con giáp 12/08/2023: Tuổi Sửu cần cởi mở hơn khi giao tiếp
- Hướng dẫn cách làm thịt chua ngon chuẩn vị Phú Thọ
Cá nhám tươi xanh về mới liên tục tại Siêu Thị Cá Sạch
1. Cá nhám nấu chua cay
Nguyên liệu nấu cá nhám nấu chua cay
– 400gr cá nhám phi lê, cắt khúc khoản 3cm
– 2 muỗng súp dầu ăn
– 2 lát gừng cắt sợi
– 2 củ hành tím cắt lát
– 2 trái ớt tươi băm nhuyển
Xem thêm : 5 Công thức làm món vú heo nướng – Món ăn quốc dân vạn người mê.
– 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư
– 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm
– 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).
Cách chế biến cá nhám nấu chua cay:
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều, chiên sơ phi lê cá nhám khoảng 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho toàn bộ gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.
Cá nhám làm món gì ngon
2. Khô cá nhám
Cá nhám làm món gì ngon khô cá nhám là một trong những món mồi nhậu “khoái khẩu” của cánh mày râu. Ngoài khô mực thì khô cá nhám cũng không hề kém cạnh về độ thơm ngon đâu nha!
Chỉ cần đem khô nướng trên bếp than rực đỏ lửa hồng đến khi tỏa ra hương thơm nức mũi thì đem khô xé thành từng miếng vừa ăn. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên pha thêm chén nước mắm me cay the để chấm cùng, lấy 1 lon bia ra nữa rồi thưởng thức ngay thôi nào!
3. Lẩu cá nhám
Nguyên liệu nấu lẩu cá nhám:
– Cá nhám 500g
Xem thêm : 3 cách nướng thịt bằng lò nướng vừa thơm ngon đậm đà vừa hấp dẫn đẹp mắt
– 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me)
– 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm
– 1/2 Kg bún tươi
– Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua
Cách chế biến lẩu cá nhám:
Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa, sau đấy cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.
Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đấy. Chấm thịt cá nhám với nước mắm mặn và ớt lát.
Lẩu cá nhám thơm ngon
4. Cá nhám kho nghệ
Đề cập về các món kho thì tất nhiên phải gọi cá là nguyên liệu “chủ chốt” để đem đến hương vị khó quên trong mọi bữa cơm rồi! Đã thế thì hãy dành vài phút xem ngay qua món cá nhám kho nghệ để nhận biết độ thơm ngon to lớn đến thế nào nhé!
Nhờ sự trợ giúp hết mình từ nghệ, cho nên món cá nhám được khoác lên mình màu vàng lẫn hương thơm thật cuốn hút, từng miếng cá mềm mềm beo béo ôi quá là hấp dẫn!
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog