Thịt dê xào lá lốt là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị rất thơm của lá lốt quyện với vị thịt dê đậm đà thơm ngon khó cưỡng
Cách làm món thịt dê xào lá lốt thơm ngon nức mũi chỉ trong 5 bước đơn giản.
Với nền ẩm thực châu Á, thịt dê dùng để nấu nướng rất nhiều món ăn khác nhau: Dê xào lăn, dê hầm thuốc bắc, dê xào sả ớt, dê xào lá lốt… trong đó dê xào lá lốt với hương vị đặc trưng được nhiều thực khách ưa chuộng hơn cả.
Cách làm món Thịt Dê Xào lá lốt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt dê xào lá lốt
Khi được hỏi thịt dê xào với gì ngon thì lá lốt là câu trả lời không thể thiếu. Để chế biến món ăn bổ dưỡng này thì bạn cần phải chuẩn bị một số thực phẩm và nguyên liệu cần thiết sau:
- 200g thịt dê tươi
- Lá lốt
- Hành lá, Ớt sừng, tỏi, hành khô
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột canh, dầu ăn…
200 g thịt dê tươi rửa sạch thái lát mỏng.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Khâu sơ chế nguyên liệu rất quan trọng bởi nó quyết định đến hương vị món ăn.
Xem thêm : Cách làm món tôm rim chua ngọt cho bữa ăn thêm đậm đà
Đầu tiên đối với thịt dê, bạn rửa sạch rồi thái ngang thớ. Thái thịt mỏng để thịt dễ thấm gia vị và nhanh chín trong quá trình xào nấu. Chú ý thịt dê được chọn phải đảm bảo độ tươi, có màu đỏ, thớ thịt săn, có như vậy món ăn khi được chế biến xong mới đảm bảo vị ngon đậm đà. Các nguyên liệu khác: Với lá lốt, bạn nhặt hết phần lá sâu, úa rồi rửa sạch. Chọn một vài lá lành để riêng, những lá còn lại bạn sẽ đem thái nhỏ; Ớt sừng: rửa sạch, bỏ hạt và thái mỏng; Tỏi, hành khô: Bỏ rễ, bóc vỏ, băm nhuyễn.
Hành, tỏi, ớt bạn rửa sạch băm nhuyễn.
Bước 3: Ướp thịt dê
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng. »»» Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
Ướp thịt dê là bước không thể thiếu để giúp tăng hương vị cho món ăn. Bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn, cho thịt dê vào, sau đó cho các gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, hành khô và tỏi băm nhuyễn vào. Lấy đũa đảo thật đều để gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt. Thời gian ướp trung bình từ 15 đến 20 phút là phù hợp.
Ướp thịt dê cùng với gia vị cho thấm khoảng 20 phút.
Bước 4: Xào thịt dê với lá lốt
Xem thêm : Nấm xào thịt bò thơm ngon dễ làm tại nhà
Bạn bắc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, bỏ hành tỏi băm nhuyễn rồi phi thơm. Tiếp đến bạn đem phần thịt dê đã được ướp gia vị vào xào với lửa lớn, chú ý phải xào nhanh tay để thịt không bị nhừ sẽ làm thịt dai, làm giảm mùi vị món ăn.
Lá lốt rửa sạch thái chỉ một ít .
Đến khi thịt dê chín tái thì bạn cho ớt thái lát và lá lốt vào xào chung trong khoảng từ 2 – 3 phút. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 5: Thưởng thức món dê xào lá lốt
Bạn chuẩn bị một cái đĩa lớn, trang trí lá lốt ở phía trên mặt đĩa, đổ thịt dê xào lá lốt lên. Sau đó rắc một ít tiêu và rau thơm lên để trang trí món ăn. Thịt dê sau khi được chế biến sẽ có vị ngọt mềm, thơm, dậy mùi. Món ăn này ăn kèm với cơm rất vừa miệng.
Món thịt dê xào lá lốt thơm phức ăn với cơm thật ngon.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện món thịt dê xào lá lốt này nhé!
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog