1/ Thịt bằm rang
1.1/ Thành phần Món ăn không cần chế biến cầu kỳ. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản dưới đây. thành phần chuẩn bị Chuẩn bị nguyên liệu dễ kiếm Thịt heo khoảng 300g Hành tươi, hành khô Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, tiêu bột
1.2/ Cách làm món ăn Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Thịt lợn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại. Cắt miếng thịt lớn thành từng miếng nhỏ để băm nhỏ. Đảo nhiều lần để thịt được nhuyễn và đều. thịt lợn băm nhỏ thịt lợn băm nhỏ Lưu ý da heo sẽ khó băm. Vì vậy, khi mua thịt, bạn cần lọc da và mua thịt xá xíu có chút mỡ để món ăn được ngon hơn. Ướp thịt với gia vị gồm 3/2 thìa bột canh, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu.
Bạn đang xem: 2 Cách làm thịt băm rang cháy cạnh và rang riềng siêu ngon 2023
Xem thêm : Top 30 các món ngon từ lươn thơm ngon, dễ chế biến
Hành khô, hành tươi thái nhỏ sau đó chia ra hai bát nhỏ riêng. Mẹo sơ chế, cách làm hành thơm hơn khi xào. Bạn đun các nguyên liệu trên bếp khoảng 3 phút để lớp vỏ bên ngoài hơi cháy xém rồi thái thành từng miếng nhỏ. Bước 2: Nướng thịt xay Đầu tiên, bạn cho hành khô vào phi thơm với 1 thìa dầu ăn. Nêm thêm ½ thìa nước mắm rồi cho thịt vào rang. Chú ý đảo thịt đều tay cho đến khi thịt săn chắc và chín vàng. Khi ngọn lửa gần như được dập tắt, bạn cần rải đều hành tươi xắt nhỏ xung quanh chảo. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món lòng heo chiên giòn rồi.
1.3/ Thành phẩm Bày thịt quay vàng ra đĩa, có thể thêm một hoặc hai nhánh hành tươi để tô điểm cho món ăn. Thịt quay có vị đậm đà, mùi thơm của thịt quyện với gia vị kích thích vị giác và khứu giác. Canh thịt bằm xào siêu ngon Món ăn dùng với cơm là ngon nhất, thêm canh sẽ rất ngon.
2/ Thịt rang riềng mẻ
Xem thêm : 30 Món Ngon Khai Vị Đãi Tiệc (phần 1)
2.1/ Thành phần Thịt xay 300g Riềng xay sẵn khoảng 50g Dầu ăn Gia vị: bột canh, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, bột nêm 2.2/ Cách chế biến món ăn Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Ướp thịt xay với 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm và ½ thìa tiêu. Dùng đũa trộn đều các gia vị. Để ướp khoảng 10 phút. Bước 2: Thịt xay rang riềng Giảm lửa vừa, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo cho riềng vào rang đến khi các nguyên liệu chín vàng. Bạn đổ thịt xay đã ướp vào đủ thời gian rang cho đến khi thịt săn lại, đạt màu nâu như ý muốn. Tắt bếp, bày thành phẩm ra đĩa thưởng thức. Thịt bằm rang riềng Xào thịt với riềng khi nấu bằng tay Lưu ý: Trong quá trình làm bạn nhớ dùng đũa đảo đều tay để thành phẩm chín đều và không bị cháy nhé.
2.3/ Thành phẩm Món thịt rang riềng cay. Hương vị thơm ngon, ăn với cơm nóng và canh rất hợp. Đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. thịt bằm rang riềng Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bằm và riềng trong một món ăn Dưới đây là chia sẻ về cách làm món thịt xay rang cực đơn giản. Chúc may mắn với nấu ăn của bạn.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog