Các Món Ngon Với Cá Đùi Gà Một Nắng.
Cá đùi gà một nắng, khô cá đùi gà còn có tên gọi địa phương là cá chuồn một nắng.Chúng được sơ chế từ cá Chuồn. Đây là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng đưa cơm của ngư dân ven biển miền Trung. Chúng có tên gọi này vì hình dạng sau khi sơ chế của chúng trông giống như chiếc đùi gà và vị thịt cũng thơm ngon ngọt bùi như thịt gà vậy, đặc biệt thịt cá giàu dinh dưỡng mà lại không có xương dăm. Sau đây Vitot Food sẽ hướng dẫn các bạn làm chủ món ăn này qua 3 cách chế biến cực kỳ đơn giản.
1. Cá Đùi Gà Chiên Giòn
Món ăn này tuy rất đơn giản nhưng lại là mồi nhậu khoái khẩu của các đấng mày râu.
Bạn đang xem: 3 Cách làm cá đùi gà một nắng ăn siêu ngon ngày rét.
Nguyên liêu chuẩn bị.
Cá đùi gà 500 g
Dầu ăn 200 ml
Nước mắm 2 muỗng
Tỏi băm 1 muỗng
Chanh 1/2 quả
Ớt băm 1/2 muỗng
Hạt tiêu 1/3 muỗng
Thực hiện:
Đổ ngập dầu vào chảo đun nóng. Đợi đến khi dầu nóng già bạn vặn nhỏ lửa rồi thả cá vào.
Đợi đến khi cá giòn, vàng đều 2 mặt thì các bạn vớt ra đĩa.
Pha nước chấm với nước chanh và tiêu, tỏi ớt băm nhỏ.
2. Cá Đùi Gà Rim Tỏi Ớt
Hương vị cay cay mặn ngọt đan xen của món ăn này sẽ khiến lũ nhỏ nhà các bạn không thể ngừng đũa.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cá đùi gà 500 g
Tỏi băm 1 muỗng
Ớt băm 1/2 muỗng
Dầu ăn 200 ml
Đường trắng 2 muỗng
Nước mắm 3 muỗng
Nước lọc 2 muỗng
Thực hiện:
Cho dầu vào chảo đun nóng già xong thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
Chắt bớt dầu thừa ra bát.
Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm,nước lọc,đường trắng,tỏi băm,ớt băm.
Cho cá đã chiên vào chảo đun nóng lại rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào cùng. Tiến hành đảo đều cho cá ngấm gia vị cho đến khi nước sốt cạn thì tắt bếp.
3. Cá Đùi Gà Kho Keo
Một món ăn cực kỳ thích hợp trong những ngày mưa gió hay tiết trời se lạnh đầu đông.
Xem thêm : 3 cách làm gỏi cuốn ngon và bí quyết pha 5 loại tương chấm chuẩn
Nguyên liệu:
Cá đùi gà 500 g
Thịt ba chỉ 200 g
Hành khô 3 củ
Giềng 1 củ
Ớt 2 quả
Nước hàng, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, gia vị.
Thực hiện:
Cá đùi gà mua về rửa sơ qua nước lã rồi để ráo.
Hành khô thái lát, giềng bánh tẻ thái sợi.
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa miệng ăn.
Đun nóng nồi rồi cho thịt ba chỉ vào đảo, đợi đến khi mỡ bắt đầu chảy ra thì bỏ hành khô, giềng vào đảo đều cho thịt chuyển vàng. Thêm ít nước mắm đảo cho đến khi dậy mùi thơm là được.
Cá đùi gà các bạn cho vào chảo rán qua.
Đổ nước hàng, ớt tươi, hạt tiêu, gia vị vào nồi. Lượng nước đổ vào sâm sấp mặt thịt.
Tiến hành đun sôi lại rồi cho cá đùi gà vào đun cùng. Trong quá trình đun các bạn dàn đều để cá thấm gia vị.
Các bạn đun nhỏ lửa đến khi nước sốt keo lại là được.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog